Cách làm sạch trang sức vàng, bạc, kim cương tại nhà giúp trắng sáng hơn

08:32:07 - 23/05/2017 - admin

Trang sức đám cưới là những kỷ vật kỷ niệm đối với cô dâu trong ngày cưới và trong quá trình sử dụng trang sức không thể tránh khỏi việc trang sức bị bẩn hoặc thậm trí bị méo mó do va chạm tiếp xúc với bên ngoài.

>> Địa chỉ cho thuê bàn ghế đám cưới tại hoàng mai

Để bào quản trang sức đám cưới được bền đẹp, sáng bóng như mới thì các cô dâu nên thường xuyên phải làm sạch và bảo quản đúng cách. Trong bài viết này mình xin đưa ra một số cách giúp chị em có thể bảo quản đồ trang sức cưới, trang sức khác của bản thân được sáng bóng, lấp lánh cho dù đã sử dụng thường xuyên.

Nếu như nhẫn đính hôn, vòng tay, vòng cổ …. của bạn được làm bằng chất liệu bạc thì các bạn làm sáng nó bằng cách cho vào một nồi inox nhỏ sau đó đổ nước vào ngâm 5 phút. Tiếp theo bạn lên kiếm một cục phèn chua cho vào nồi và đun lên 10 phút rồi dùng đũa gắp ra cho vào nước xà phòng ra rửa trong lúc rửa các bạn có thể cho thêm xà phòng vào và sử dụng bàn chải đánh sạch các góc cạnh và rửa lại một lần nữa với nước ấm và lau khô bằng khăn hoặc giấy ăn là bạn đã có một sản phẩm trắng sáng rồi.

Bạc có đặc tính hút mổ hôi rất tốt nhất là mồ hôi muối. Nếu như người đeo nhân bị mồ hôi muối lâu ngày thì bạc sẽ bị vàng nên cần phải được làm trắng thường xuyên.

Nhận cưới hoặc nhẫn đính hôn bằng kim cương: Kim cương thì không thể nào bị bào mòn do các tác động từ bên ngoài vì nó có độ cứng cao hơn bình thường so với các đồ trang sức khác. Nhưng kim cương cũng cần giữ sạch sẽ để được trắng sáng bằng cách ngâm trong nước xà phòng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với vòi nước đang chảy. Hoặc 6 tháng các bạn nên mang nhẫn ra cửa hàng để làm sạch rồi kiểm tra xem viên kim cương còn được các trụ nằm trong ổ bảo quản tốt hay không.
Trang sức cưới gắn các loại đá quý khác: Các loại đá quý như là rubi, saphia thì các bạn sử dụng nên tránh để chúng va vào các vật nặng làm xước hay có vết sẽ làm chúng mất đi giá trị. Bạn có thể lau chúng với xà phòng bằng vải mềm sau đó xả nước làm sạch là được.

Trên đây là những cách giúp bạn tự bảo quản đồ trang sức của mình được sạch sẽ. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook