Cách gắn răng nanh giả đẹp và thẩm mỹ nhất hiện nay

08:16:20 - 05/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em muốn có một chiếc răng răng dài, nhưng không biết có cách gắn răng nanh giả nào đẹp và thẩm mỹ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em. ( Hoàng Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Chào em,

Với kỹ thuật hiện tại, bác sĩ nha khoa hoàn toàn có thể làm cho răng nanh của em dài ra và nhọn hơn bằng một trong hai phương pháp: trám thẩm mỹ hoặc bọc mão răng sứ.

>>> Chi phí trồng răng giả

Trong đó, phương pháp trám thẩm mỹ là phương pháp thực hiện đơn giản, nhanh chóng với chi phí thấp (khoảng 600.000đ). Tuy nhiên, phương pháp này cũng đồng thời tồn tại một số nhược điểm đáng kể:

đến nha khoa làm trắng răng

– Có thể bị bong tróc lớp trám nếu cắn phải đồ cứng;

– Màu sắc của miếng trám sau từ 2 đến 3 năm sử dụng có thể sẽ không còn giống với màu sắc của men răng nữa. Lúc này, phải trám lại miếng trám khác.

Phương pháp thứ hai là bọc mão răng sứ.

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook