Cách điều trị viêm tinh hoàn cho đấng mày râu bớt lo lắng

Cách điều trị viêm tinh hoàn cho đấng mày râu bớt lo lắng

Viêm tinh hoàn là triệu chứng khá phổ biến ở nam giới. Nếu không có cách điều trị viêm tinh hoàn sớm thì rất có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của đấng mày râu. Vì vậy, nam giới chớ nên coi thường.

Viêm tinh hoàn là gì và có ảnh hưởng như thế nào?

Viêm tinh hoàn là triệu chứng thường xuyên gặp phải với các đấng mày râu gây đau nhức 1 bên tinh hoàn hoặc cả 2 bên. Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm tinh hoàn là do tinh hoàn bị viêm nhiễm, xoắn tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn hay ung thư tinh hoàn gây ra. Những nguyên nhân về bệnh lý đều có thể gây ra ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới nếu không có cách điều trị viêm tinh hoàn kịp thời.

cach-dieu-tri-viem-tinh-hoan

Viêm tinh hoàn còn có thể do thói quen sinh hoạt không lành mạnh của người bệnh như ăn ngủ không điều độ, sử dụng nhiều chất kích thích, hút thuốc lá, rượu bia, quan hệ tình dục không đúng cách,… gây ra. Vậy phải làm sao để điều trị viêm tinh hoàn sớm và hiệu quả?

Cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả nhất

Các cách điều trị viêm tinh hoàn muốn cho hiệu quả chữa bệnh triệt để nhất thì cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Mà để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh thì cần thăm khám chuyên khoa để bác sĩ dựa vào triệu chứng cũng như kết quả thăm khám để đưa ra kết luận. Cách điều trị viêm tinh hoàn mãn tính hay cấp tính với các triệu chứng khác nhau cũng khác nhau.

– Trường hợp đau tinh hoàn do chấn thương thì có thể dùng tạm túi chườm lên vùng bị đau để giảm sưng đau tức thời, có thể sử dụng thuốc giảm đau và dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục.

– Những trường hợp bị viêm nhiễm tinh hoàn có thể phải sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị. Trường hợp viêm tinh hoàn do bệnh quai bị gây ra thì gần như không có giải pháp điều trị.

– Trường hợp bị viêm tinh hoàn do bị xoắn tinh hoàn có thể phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật để khắc phục triệt để tình trạng, tránh để hoại tử phải cắt bỏ cả tinh hoàn.

Ngoài cách điều trị viêm tinh hoàn thì bệnh nhân cũng cần lưu ý để phòng ngừa, hỗ trợ việc điều trị hiệu quả tốt nhất như sau:

– Uống thuốc theo kê đơn, chỉ định từ bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua kháng sinh về sử dụng có thể gây dị ứng, bệnh trầm trọng hơn.

– Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ, tránh xa các chất kích thích

– Trong thời gian điều trị không nên quan hệ tình dục.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/dau-tinh-hoan-sau-khi-quan-he/

Cách điều trị viêm tinh hoàn như thế nào phải được sự thăm khám và chỉ định phương pháp từ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm thì mới có thể đảm bảo hiệu quả trị bệnh triệt để.

 

Share this post

Post Comment