Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em như thế nào hiệu quả?

06:55:46 - 06/08/2018 - bacsiranghammat

Hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn non yếu và chưa được hoàn thiện, vì thế rất dễ mắc bệnh đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Trong đó, viêm phổi là bệnh trẻ rất dễ mắc phải, bệnh này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé nếu không được chăm sóc đúng cách. Vậy cách điều trị viêm phổi ở trẻ em như thế nào hiệu quả?

Bệnh viêm phổi ở trẻ em có lây không?

Trước khi muốn biết cách điều trị viêm phổi ở trẻ em thì vấn đề bệnh viêm phổi có lây không cũng là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ. Viêm phổi là bệnh do các loại virus, vi khuẩn hoặc mắc các bệnh khác khiến hệ miễn dịch của bé bị suy giảm. Bệnh viêm phổi có thể phát tán mầm bệnh qua nước bọt khi nói chuyện, ho, hắt hơi… tuy nhiên, mức độ lây nhiễm bệnh ở mức thấp nên mọi người không phải quá lo lắng.

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em như thế nào hiệu quả? 1

Bệnh viêm phổi ở trẻ em có lây không?

Xem thêm trẻ bị viêm phổi nặng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/viem-phoi-nang-o-tre-em.html

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em như thế nào hiệu quả?

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em như thế nào hiệu quả là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bởi vì, khi bé bị viêm phổi thì cần phải có cách điều trị hiệu quả mới giúp con mau chóng khỏi bệnh:

+ Làm sạch mũi: Đây là bước đầu tiên và quan trọng để điều trị viêm phổi ở trẻ em bởi vì, khi trẻ bị viêm phổi, trẻ rất dễ bị chảy nước mũi, ho có đờm. Vì thế, việc làm sạch mũi sẽ giúp cho trẻ hô hấp dễ dàng hơn, loại bỏ được chất nhờn có trong cổ họng, giúp trẻ hết ho, đau rát họng

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em như thế nào hiệu quả? 2

Khi trẻ bị viêm phổi phải làm sạch mũi cho trẻ

+ Chữa ho, nong đờm: Đây cũng là một bước quan trọng để điều trị viêm phổi ở trẻ em. Khi bị viêm phổi, trẻ thường thở khò khè, có đờm tích tụ lâu ngày gây nghẹt mũi, khó thở.

+ Tăng sức đề kháng: Hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn yếu nên để điều trị viêm phổi ở trẻ em thì cần phải tăng cường cho trẻ ăn thêm các loại trái cây, rau xanh để bổ sung vitamin A, C, E giúp làm giảm viêm. Tránh không cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt, hạn chế muối, đồ chiên xào, đồ ăn cay nóng vì sẽ khiến trẻ khó long đờm, ho kéo dài. Hãy giữ ấm cho bé, tránh bị lạnh, cho trẻ nằm ở nơi khô thoáng, sạch sẽ. Vệ sinh cơ thể cho bé sạch sẽ, cách ly trẻ với trẻ khác để tránh lây bệnh. Cho trẻ uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, để đảm bảo an toàn cho con giúp con mau khỏi bệnh.

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em như thế nào hiệu quả? 3

Cho trẻ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Xem thêm: Bé bị viêm phổi tái đi tái lại

Trên đây là cách điều trị viêm phổi ở trẻ em hiệu quả và dễ thực hiện, nếu thấy con có dấu hiệu viêm phổi thì cha mẹ có thể tự chăm sóc con tại nhà. Tuy nhiên, để yên tâm hơn thì tốt nhất nên lắng nghe thêm tư vấn của bác sĩ để có cách chăm sóc con tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook