Cách điều trị trẻ bị sốt phát ban hiệu quả để giúp trẻ mau khỏi bệnh

07:17:43 - 18/07/2018 - bacsiranghammat

Sức đề kháng của trẻ còn non yếu nên rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi thất thường. Sốt phát ban là bệnh thường gặp ở trẻ em, bệnh này nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy cách điều trị trẻ bị sốt phát ban https://pacifichealthcare.vn/cach-dieu-tri-tre-bi-sot-phat-ban.html như thế nào hiệu quả?

Nguyên nhân khiến trẻ bị sốt phát ban

Trước khi tìm hiểu cách điều trị trẻ bị sốt phát ban thì cha mẹ nên tìm hiểu sơ qua về căn bệnh này. Sốt phát ban là một bệnh do virus gây ra. Trẻ em dưới 3 tuổi là đối tượng thường gặp do sức đề kháng và hệ miễn dịch còn non yếu. Tùy theo tình trạng của từng bé mà sẽ có thể tự khỏi sau 5 – 7 ngày.

Cách điều trị trẻ bị sốt phát ban hiệu quả để giúp trẻ mau khỏi bệnh 1

Nguyên nhân khiến trẻ bị sốt phát ban

Xem thêm: Trẻ em bị sốt phát ban

Để tìm được cách điều trị trẻ bị sốt phát ban thì cần phải biết nguyên nhân khiến trẻ bị sốt phát ban là gì. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sốt phát ban là do siêu vi human herpes. Bên cạnh đó, cũng có thể do các loại virus sởi, virus gây bệnh rubella, echo virus… là nguyên nhân khiến bé bị sốt phát ban nhiều lần.

Sốt phát ban là bệnh dễ lây nhiễm, có thể bùng phát thành dịch. Môi trường lớp học mẫu giáo, nhà trẻ cũng tạo điều kiện cho bệnh lây lan nhanh hơn. Vậy cách điều trị trẻ bị sốt phát ban như thế nào thì hiệu quả?

Cách điều trị trẻ bị sốt phát ban hiệu quả để giúp trẻ mau khỏi bệnh

+ Hạ sốt cho trẻ: Việc đầu tiên trong cách điều trị trẻ bị sốt phát ban đó là phải hạ sốt cho trẻ nếu trẻ sốt trên 38 độ, lau người cho trẻ bằng nước ấm để tránh trẻ gặp phải những biến chứng co giật

Cách điều trị trẻ bị sốt phát ban hiệu quả để giúp trẻ mau khỏi bệnh 2

Hạ sốt là cách điều trị trẻ bị sốt phát ban

+ Giảm ho, giảm đau họng cho bé bằng các loại thuốc ho được làm từ thảo dược, sử dụng nước muỗi loãng và khăn giấy mềm để làm thông mũi cho trẻ

+ Mẹ nên cho bé ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng như súp, cháo, trái cây… Nên cho bé ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con. Cho trẻ uống nhiều nước và nước trái cây để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho trẻ, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Đây cũng là cách điều trị trẻ bị sốt phát ban gián tiếp, giúp con nhanh khỏi bệnh hơn vì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của bé

Cách điều trị trẻ bị sốt phát ban hiệu quả để giúp trẻ mau khỏi bệnh 3

Nên bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho con khi bị sốt phát ban

Xem thêm trẻ bị sốt phát ban cần kiêng gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/sot-phat-ban-o-tre-em-can-kieng-gi.html

+ Nên giữ cho cơ thể bé luôn sạch sẽ và khô thoáng: Nhiều bậc cha mẹ có quan điểm kiêng gió, kiêng nước cho con điều đó là hoàn toàn sai lầm vì điều này càng góp phần giúp bệnh lâu khỏi hơn. Trẻ bị sốt phát ban thường cảm thấy khó chịu nên cho trẻ tắm rửa mỗi ngày thật sạch sẽ để giúp trẻ thoải mái và mau khỏi bệnh.

Trên đây là thông tin về cách điều trị trẻ bị sốt phát ban, hy vọng, cha mẹ có được những kiến thức cần thiết để có thể chăm sóc khi con bị bệnh. Khi con bị sốt phát ban, cách tốt nhất là nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để giúp con mau bình phục.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook