Cách điều trị khớp cắn chéo hiệu quả và nhanh nhất

06:34:43 - 29/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sĩ!  Xin cho tôi biết khớp cắn chéo, nên điều trị bằng cách nào thì hiệu quả nhất.  Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp cho tôi. Xin cám ơn! ( Kỳ Duyên – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn Kỳ Duyên,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn về việc khớp cắn chéo, nên điều trị bằng cách nào thì hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

2000

Khớp cắn chéo là một tình trạng khá phổ biến ở nước ta, không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, mà còn gây cản trở cho quá trình ăn nhai. Thông thường, khớp cắn chéo xuất phát từ hai nguyên nhân khác nhau, do răng và do xương. Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp.

Nếu như bạn bị sai khớp cắn do răng, bao gồm các biểu hiện như răng thưa, răng mọc lệch lạc, đoạn nằm ngoài và đoạn nằm trong… thì cần thực hiện niềng răng. Bằng việc sử dụng các khí cụ như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay invisalign…kỹ thuật niềng răng giúp sắp sếp lại toàn bộ hàm răng sao cho hài hòa, về đúng vị trí trên cung hàm và trông thực sự đều đặn.

Còn trường hợp bị khớp cắn chéo vì cung hàm phát triển quá mức, không đối xứng, đòi hỏi bạn phải phẫu thuật chỉnh nha mới giải quyết triệt để được. Với các thao tác cắt chỉnh can thiệp trực tiếp vào xương hàm, giúp tạo khớp cắn chuẩn chỉnh và cân đối. Tuy nhiên, tỷ lệ bị khớp cắn chéo bởi hàm khá ít, chủ yếu do răng.

Khớp cắn chéo do hàm phải phẫu thuật mới có hiệu quả triệt để

Chính vì vậy, để biết được chính xác mình bị khớp cắn chéo do răng hoặc hàm, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Paris để bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cách hữu hiệu nhất.

Xem thêm: khớp cắn sâu là gì

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Paris đều có kinh nghiệm lâu năm trong ngành răng hàm mặt, được đào tạo chuyên sâu và từng tu nghiệp ở nước ngoài. Bằng kiến thức chuyên môn vững, óc thẩm mỹ tinh tế và đôi bàn tay tài hoa, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm cách khắc phục tối ưu, đồng thời trực tiếp thực hiện để mang lại kết quả mỹ mãn, nhanh chóng, nhưng đảm bảo an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook