Cách điều trị hiệu quả khi bị đau nửa đầu khi mang thai

14:11:18 - 09/07/2018 - bacsiranghammat

Đối với phụ nữa các thai đổi do nội tiết tố xảy ra ở tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, việc sinh đẻ, cho con bú và thời kì mãn kinh. Việc thay đổi nội tiết tố  ở thời kỳ mang thay của phụ nữ mang thai thường dẫn đến chứng đau nửa đầu. Đau nửa đầu khi mang thai không phải là hiện tượng hiếm gặp , nếu không muốn nói là phổ biến. Trong 3 tháng thai kỳ đầu tiên và 3 tháng của thời kỳ cuối cùng là thời điểm mà chứng đau nửa đầu xảy ra thường xuyên nhất.Các cơn đau nửa đầu tuy không qá nguy hiểm nhưng trong nhiều trường hợp lại có thể báo trước nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các cách làm thế nào để làm giảm tối thiểu chứng đau đầu ở phụ nữa có thai.

Đau nửa đầu khi mang thai phải làm sao ?

Để cho thai nhi có sự an toàn và đảm bảo nhất trước khi ra đời mẹ bầu  cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các loại dược phẩm, thuốc giảm đau mà hãy áp dụng các phương pháp khoa học và tự nhiên sau:

  • Lập nhật ký cơn đau nửa đầu: Bạn cần có 1 cuốn sổ để ghi chép lại các yếu tố có thể gây ra các cơn đau như cá loại thực phầm, các loại hoa quả đồ ăn, đồ ăn chứa nhiều chất nitrat, nitrit, các loại chế biến sẵn….
  • Hạn chế các cơn stress bằng cách hạn chế xuất hiện ở các đám đông, ồn ào, náo nhiệt. Bên cạnh đó,tập luyện các bài tập nhẹ nhàng, thả lỏng cơ thể, thư giãn, hít thở thật sâu đồng thời tạp các bài tập Yoga, ngồi thiền tận hưởng những giây phút êm đềm. Phương pháp thân thiện mà các mẹ thường chọn là xoa bóp đầu, bấm huyệt, chườm nóng, làm giảm cơn đau tạm thời.
  • Uống nước nhiều: Các mẹ bầu nên cung cấp cho cơ thể một lượng nước đầy đủ giúp bạn luôn ở một trạng thái tốt nhất, việc thói quen uống nhiều nước hàng ngày giúp cho việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn.
  • Đau nửa đầu ở phụ nưa muốn khắ phụ đặc biệt phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày : Không được để cho cơ thể mình quá đói hoặc quá no việc để cơ thể bị mất cân bằng như thế làm cho lượng đường huyết có trong máu giảm làm dãn đến các cơn đau đầu. Khi đó các mẹ bầu có thể chia bữa ăn của mình ra thành các bữa nhỏ giúp bạn không bị đói.

Nhìn chung cơn đau nửa đầu đối với phụ nữ mang thai không nguy hiểm và ở mức nhẹ. Tuy nhiên nếu tình trạng này quá dữ dôi, kèm theo một vài triệu chứng bất thường thì người mẹ nên đi khám để có được phương án giải quyết tốt nhất đảm bảo cho sự an toàn của cả mẹ và con.

Xem thêm: Đau nửa đầu khi mang thai nên ăn gì 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook