Cách chữa bệnh viêm họng bằng những bài thuốc dân gian rẻ tiền

07:43:09 - 23/08/2016 - admin

   Bệnh viêm họng, bệnh ho…là những bệnh mà chúng ta rất dễ mắc phải bất cứ lúc nào. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do vi khuẩn hoặc virut gây nên. Chính vì vậy chúng ta nên chuẩn bị cho mình những kiến thức về căn bệnh này và những cách điều trị nhanh chóng, hiệu quả. Vậy bạn đã biết những bài thuoc nam chua viem hong chưa ? đây là những bài thuốc rất đơn giản, tuy nhiên lại mang lại cho bạn hiệu quả chữa bệnh rất tuyệt vời. trong bài viết số này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chữa viêm họng hạt bằng những bài thuốc dân gian rẻ tiền mà hiệu quả.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm họng:

Chữa bệnh viêm họng bằng cát cánh:

Cát cánh là một vị thuốc trong đông y được sử dụng rất nhiều trong những bài thuốc chữa bệnh viêm họng, cát cánh có tác dụng  tiêu đờm, kháng viêm, lưu thông khí phổi, lưu thông máu tốt….nên có tác dụng hiệu quả để chữa bệnh viêm họng.

cát cánh chữa bệnh viêm họng

cát cánh chữa bệnh viêm họng

Cách chữa viêm họng bằng cát cánh: 4g cát cánh, 8g cam thảo. 2 nguyên liệu trên các bạn cho vào nổi cùng 250ml nước để sắc, sắc đến khi còn 100ml nước thì dừng lại, dùng thuốc này để uống, mỗi ngày uống 3 lần, uông liên tục đến khi đánh bay bệnh viêm họng.

Chữa bệnh viêm họng bằng rễ dâu:

Chữa bệnh viêm họng bằng rễ dâu là bài thuốc rất lâu rồi, tuy nhiên không được nhiều người biết đến, bài thuốc này tác dụng không thua kém so với cát cánh. Trong đông y rễ dâu có tác dụng tiêu sưng, tán ư, chống viêm…. Chính vì vậy vị thuốc này có tác dụng chữa những bệnh về đường hô hấp rất tốt, trong đó bệnh viêm họng là chủ yếu. Cách làm cho bài thuốc này như sau: bạn chẩn bị 12g rề dâu, đem sắc với nước để uống, mỗi ngày các bạn uống 3 lần. uống liến tục trong 3 ngày bệnh viêm họng sẽ biến mất.

Chữa viêm họng bằng mạch môn:

chữa bệnh viêm họng bằng mạch môn

chữa bệnh viêm họng bằng mạch môn

Mạch môn trong đông y là vị thuốc quý, có tác dụng cầm máu, kháng viêm rất tốt. Để chữa bệnh viêm họng bằng mạch môn các bạn làm như sau: chuẩn bị 12g mạch môn, đem sắc cùng nước, mỗi ngày các bạn uống 3 lần, uống liêm tục trong 4-5 ngày. Bài thuốc này còn có tác dụng trị ho rất hiệu quả.

Ngoài những bài thuốc trên bạn cũng có thể dùng thêm nhiều nguyên liệu có tác dụng chữa bệnh viêm họng khác như: mật ong, chanh, muối hay tỏi…. để chữa bệnh viêm họng cũng rất hiệu quả.

Chúc các bạn thành công với những bài thuốc này.

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook