Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả

06:24:27 - 22/05/2018 - bacsiranghammat

Thủy đậu ở trẻ em tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều biến chứng phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Vì thế, việc tìm cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/cach-chua-benh-thuy-dau-o-tre-em.html là điều các bậc cha mẹ rất quan tâm.

Nguyên nhân gây bệnh thủy đậu ở trẻ em

Trước khi muốn biết cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em như thế nào thì các bậc cha mẹ cũng nên có những hiểu biết cơ bản về bệnh này. Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm nguyên nhân là do virus Varicella Zoster gây ra, thủy đậu lây chủ yếu qua đường hô hấp. Ngoài ra, khi tiếp xúc với bệnh nhân thủy đậu, bệnh có thể lây từ bóng nước khi bị vỡ ra, lây từ vùng da bị tổn thương hoặc lở loét từ người mắc bệnh.

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả 1

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster gây ra  

Triệu chứng khi trẻ bị thủy đậu

Khi bệnh mới phát sinh, người bệnh có thể có biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, biếng ăn, quấy khóc, ho ít và sổ mũi. Bên cạnh đó, trên cơ thể trẻ còn xuất hiện những mụn nước có màu hồng nhạt ở mặt, chân, tay và nhanh chóng lan ra toàn thân.

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả 2

Trẻ bị thủy đậu có thể có biểu hiện sốt, đau đầu

Xem thêm: Trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì

Mụn nước của bệnh thủy đậu thường có kích thước nhỏ, bên trong có dịch nước. Ở vùng bị mụn nước sẽ có cảm giác nóng ran, ngứa rát khó chịu. Khi trẻ ngứa và gãi nhiều sẽ khiến mụn vỡ ra, dịch có thể lan ra những vùng da khác và vùng da đó có thể lại bị xuất hiện những mụn nước đỏ. Mụn do thủy đậu gây ra thường sẽ hết trong vòng 7 – 10 ngày, tuy nhiên, có những mụn to có thể sẽ để lại sẹo. Do đó, cần phải có cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng, tránh bệnh nặng và gặp những biến chứng nguy hiểm.

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay, vẫn chưa có loại thuốc đặc trị bệnh thủy đậu vì thế cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng nhất là phải đưa trẻ đi khám bác sĩ để bác sĩ có cách điều trị. Có 2 cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em:

– Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em qua triệu chứng:

+  Tại những nốt đậu bị vỡ chấm dung dịch xanh metylen.

+ Cho trẻ uống thuốc kháng histamin chống ngứa để bé không cào gãi

+ Nếu trẻ bị đau và sốt cao, có thể dùng acetaminophen. Tuyệt đối không được dùng thuốc Aspirin hoặc thuốc có chứa aspirin cho bé do có thể xảy ra hội chứng hội chứng tổn thương não và gan dẫn đến tử vong

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả 3

Nên cho trẻ đến gặp bác sĩ để có cách chữa hiệu quả

Xem thêm trẻ sốt phát ban phải làm sao tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-phat-ban-phai-lam-sao.html

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em bằng thuốc kháng virus:

+ Trong vòng 24 giờ đầu khi bé bị nổi mụn thủy đậu, nên cho bé uống kháng sinh chống virus loại acyclovir để giúp rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

+ Nếu trẻ bị thủy đậu nặng có thể dùng acyclovir đường tĩnh mạch.

+ Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc để tránh những biến chứng khôn lường.

+ Tránh để trẻ cào gãi gây trầy xước da. Bổ sung thêm các vitamin, yếu tố vi lượng cho da qua chế độ ăn và uống thuốc. Vệ sinh cơ thể bé sạch sẽ, cho bé nghỉ ngơi nhiều

Trên đây là cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em, hy vọng với những thông tin trên thì các bậc cha mẹ đã phần nào hiểu được cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em. Lời khuyên tốt nhất khi trẻ bị thủy đậu là nên đưa con đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook