Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa mưa đúng và hầu hết nhất

Trở lại mang loạt bài viết về chủ đề chăm sóc trẻ sơ sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Giúp cha mẹ sở hữu kiến thức chăm con khoa học, cùng bé khỏe mạnh, bước qua những ngày lạnh khi mùa đông đang tới gần.

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông
Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông phải chú ý những gì

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều đặc trưng quan trọng bởi có thời tiết lạnh trẻ dễ bị ốm, dễ bị mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trẻ sơ sinh sở hữu sức đề kháng còn yếu ớt, giả dụ cha mẹ chủ quan trong việc chăm sóc bé, bé sẽ dễ bị mắc một số bệnh như viêm phế quản, sổ mũi dẫn tới viêm họng, viêm tai giữa…

Phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Dưới đây là các phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông phần lớn nhất. Mẹ càng làm tốt bé càng khỏe mạnh, giảm thiểu tối đa khả năng bé bị ốm trong những ngày lạnh.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Giữ ấm là điều thứ 1 cha mẹ yêu cầu để ý. Trẻ sơ sinh ko giống như người lớn vì khả năng điều chỉnh thân nhiệt của trẻ còn kém. Trẻ ko với khả năng tự nâng cao nhiệt độ cơ thể khi bị mất nhiệt.

giữ ấm cho trẻ

Những công việc nhu yếu cha mẹ phải khiến cho là đeo bao tay, đội mũ, mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên ko phải do đó mà cho trẻ mặc càng rộng rãi càng rẻ.

trẻ mặc quá nhiều quần áo
Mặc quá phổ biến quần áo dễ làm trẻ ra phổ biến mồ hôi, không những thế còn làm trẻ rất khó chịu

Nếu thấy con đổ quá nhiều mồ hôi thì sở hữu thể bé đang khá nóng 1 chút. lúc đó mẹ phải sử dụng khăn khô để lau mồ hôi cho bé. Việc lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên rất quan trọng vì trường hợp ko mồ hôi sở hữu thể sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và khiến cho bé bị cảm lạnh. Từ cảm lạnh với thể sẽ dẫn đến viêm phổi.

Quy tắc 4 ấm một lạnh

Sở Hữu 1 nguyên tắc về việc mặc quần áo cho trẻ mà bạn sở hữu thể tham khảo, đấy chính là quy tắc: 4 ấm một lạnh.

Sở Hữu nghĩa là khi cho trẻ sơ sinh mặc quần áo, bạn buộc phải kiểm tra xem 4 bộ phận sau của trẻ với được ấm hay ko. đấy là: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm và bàn chân ấm.

Bạn sử dụng tay kiểm tra bốn bộ phận này của trẻ sơ sinh với được ấm hay không. giả dụ thấy ấm có nghĩa là trẻ đã mặc đủ ấm. Còn 1 phần lạnh là phần đầu của trẻ. Thật ra ko phải là lạnh mà là mát mẻ thì đúng hơn. Ám chỉ phần đầu của trẻ ko bắt buộc phải trùm kín mít và chỉ để lộ gương mặt. Phần đầu của trẻ bạn sở hữu thể để lộ ra để trẻ cảm thấy vô tư và tránh gió là được.

Tắm cho trẻ đúng cách vào mùa đông

Với nhiều bậc phụ huynh cho rằng vào mùa đông thì tần suất tắm cho con sẽ giảm. Tuy nhiên việc này ko thực sự đúng vì việc tắm cho trẻ vào mùa đông vẫn vô cùng cần thiết

Trẻ sơ sinh được tắm sẽ giúp cho da được thông thoáng, chiếc bỏ mồ hôi và các chất bẩn dính trên da bằn sản phẩm sữa tắm johnson baby https://tiki.vn/sua-tam-duong-am-johnson-s-baby-chua-sua-va-tinh-chat-gao-1000ml-p161219.html .

tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông
Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông – Trẻ vẫn yêu cầu được tắm và bắt buộc tắm đúng cách

Việc tắm cho trẻ vào mùa đông buộc phải quan tâm các điều sau:

  • Đầu tiên, yêu cầu tắm khoảng 3,4 lần một tuần là vừa đủ.
  • Trang bị hai, trước khi tắm buộc phải bế con khoảng 10 phút để trẻ được ấm.
  • Trang bị ba, không yêu cầu tắm cho trẻ khi bé mới thức dậy, bởi vì lúc đó nhiệt độ cơ thể của trẻ đang ở mức thấp, trẻ chưa được tỉnh táo. ví như tắm đột ngột cho con thì con dễ bị cảm lạnh.
  • Thứ tư, thời gian tắm khoảng 5 tới 7 phút là vừa đủ. buộc phải tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió.
  • Đồ vật năm, đề nghị tắm từ dưới tắm lên. Tắm chân, tay trước rồi mới cho trẻ tiếp xúc có nước ở các phần bụng, ngực…Nên tắm xong mới gội đầu bởi ví như gội đầu trước thì mang trẻ có thể trẻ sẽ khóc, lúc ấy việc tắm cho trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn.
  • Thiết bị bảy, khi tắm đề nghị quan tâm tới những phần cơ thể với đa dạng nếp gấp như nách, bẹn, cổ, mông.
  • Trang bị tám, lúc tắm xong buộc phải lau khô ngay cho bé bằng 1 mẫu khăn tắm loại lớn và cuốn kín cho trẻ. Thay quần áo đến đâu thì mở khăn ra đến đó. khi tắm xong với thể bôi vào gan bàn chân và gan bàn tay của trẻ 1 chút dầu tràm.

Những chú ý khác

Về môi trường sống của trẻ

Nhiệt độ phòng trong mùa đông buộc phải để khoảng 28 độ. nên ấm nhưng vẫn đề nghị thoáng và tránh bị gió lùa.

Mẹ có thể dùng điều hòa, quạt sưởi, lò sưởi nhưng ko được dùng bếp than, vì bếp than sinh ra cái khí CO2 khiến cho bé bị ngạt thở. những đồ vật này cũng ko phải dùng liên tục 24/7. có những quãng thời gian nhiệt độ ấm lên thì với thể tắt vật dụng, hé cửa để phòng bé được thông thoáng.

Cần thường xuyên thay tã cho bé

Nên dùng mẫu tã giấy để được thoáng khí. Kiểm tra tã thường xuyên, giảm thiểu việc trẻ đi tè bị ướt khiến cho trẻ bị nhiễm lạnh hoặc nhẹ hơn là bị hăm tã bạn nên sử dụng Phấn em bé http://emdep.vn/lam-dep/bat-ngo-voi-cong-dung-lam-dep-da-nang-cua-phan-rom-20160107213125269.htm

Khi mặc quần áo cho trẻ, giả dụ thấy bé hay ngọ nguậy, khó chịu thì bạn hãy mở một vài nút áo phía bên trên để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Khi bế cho bé bú thì mang thể đắp một cái khăn để hai mẹ con cộng ấm. khi trẻ bú cũng làm cho thân nhiệt tăng – tốt cho bé .

Sở hữu thể sử dụng kem dưỡng ẩm để thoa lên da cho bé.

Nên cho bé ra kế bên tắm nắng vào khung giờ đẹp

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông vẫn là việc làm nhu yếu và vô cùng thấp cho bé vì bé sẽ hấp thụ được vitamin D. Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông nên thực hiện vào khung giờ từ 9 tới 10 giờ sáng, còn mùa hè thì mang thể từ 7 giờ đến trước 9 giờ sáng.

tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Buổi chiều, có thể cho trẻ ra quanh đó từ 10 đến 15 phút vào khung giờ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. các khoảng thời gian khác bạn ko bắt buộc cho trẻ ra xung quanh.

Trên đây là chia sẻ 1 số kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh . Bạn mang thể ghi nhớ và áp dụng để bảo vệ trẻ qua những tháng nhận cảm mang thời tiết lạnh.

Chúc những bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!

Share this post

Post Comment