Cách bấm hợp âm FA trưởng trong học Guitar

03:06:55 - 10/08/2017 - admin

Đối với những người học guitar thì hợp âm Fa trưởng là một trong những hợp âm khó bấm và khó thành thạo nhất. Tuy nhiên để trở thành một tay guitar thực thụ thì bạn không thể bỏ qua bước này. Vì vậy hãy theo dõi bài dạy dưới đây của chúng tôi nhé.

Có nhiều cách bấm hợp âm Fa trưởng. Tùy thuộc và các vị trí khác nhau trên cần đàn thì sẽ có những cách bấm khá nhau. Trong phạm vi bài này chúng ta nói về cách phổ biến nhất, dưới đây là các bước cơ bản:

Bước 1:

Tập chặn 2 dây bằng ngón trỏ (ngăn 1 dây 1,2) sao cho chúng phát ra âm thanh không bị rè, không bị tịt.

Bước 2:

Tiếp tục bước 1, ở bước này bạn thêm ngón giữa bấm ngăn 2 của dây Sol, lúc này bạn phải bấm cả 3 nốt.

Bước 3:

Tiếp tục 2 bước trên, ở bước này, bạn thêm ngón áp út vào ngăn 3 dây Rê, đây là hợp âm Fa trưởng “giản lược” (Mini F chord), bạn đã đánh được bước này nghĩa là bạn có thể sử dụng đệm hát rồi đấy.

Bước 4:

Sau khi đã hoàn thành các bước trên bạn hãy tập chặn barre cả 6 dây bằng ngón trỏ, đây là 1 trong những bước khó khăn nhất cho bạn, nhưng hãy cố gắng vượt qua nó. Không nhất thiết khi barre phải phát ra âm thanh của cả 6 dây vì trong quá trình tập, khi chúng ta kết hợp thêm các ngón khác sẽ lấn át mất vài nốt của ngón trỏ, tuy nhiên nốt trên dây 1,2,6 phải nghe thật rõ ràng, có như vậy mới được.

Bước 5:

Hợp âm Fa trưởng hoàn chỉnh khi bạn thêm các ngón còn lại, với thế bấm này đòi hỏi lực tay của bạn phải đủ mạnh mới giúp phát ra tiếng của 6 nốt, chú ý cần để ngón cái của tay trái nằm vuông góc với cần đàn.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn tại đây: https://www.youtube.com/watch?list=PLPIKFJXssujVT-MPZS7k4SPCFvkbfdn_R&v=0TUthmdNDEQ.

Hãy tập luyện cách bấm hợp âm Fa trưởng guitar thật chăm chỉ bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook