Các tiêu chí giúp bạn đánh giá một hàm răng chuẩn

04:50:23 - 02/06/2016 - admin

Hàm răng chuẩn không những góp hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt mà còn khiến việc ăn nhai được dễ dàng hơn. Vậy thế nào mới là chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu qua các tiêu chí dưới đây.

1. Thế nào là một hàm răng chuẩn?

Thế nào là một hàm răng chuẩn?

Hàm răng chuẩn cần phải dựa vào những tiêu chí đánh giá nào? Đó vẫn là nỗi trăn trở của nhiều người. Hiểu được tâm lý đó, các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ răng đã nghiên cứu và đưa ra những tiêu chuẩn chính xác nhất, bao gồm:

– Răng đều đẹp: Một hàm răng chuẩn trước hết các răng phải có độ đều đẹp, hài hòa, trùng khít. Răng phải mọc đúng vị trí trên cung hàm cùng với thế răng chuẩn.

– Màu răng trắng tự nhiên: Màu sắc răng cũng góp phần không nhỏ đến độ chuẩn đẹp của hàm răng. Răng phải có màu trắng, sáng bóng và trong tự nhiên, tương đồng với màu da.

– Vòm răng có độ khum chuẩn: Độ khum thế nào là chuẩn? Là đẹp theo hình vòng cung cong nhẹ, hướng từ răng cạnh cửa sang răng nanh. Độ khum đó sẽ lớn dần về phía các răng trong.

>> Chỉnh răng móm

Tiêu chí đánh giá hàm răng chuẩn

– Kẽ răng giữa hai răng cửa chính phải là đường thẳng ở giữa khuôn mặt cũng như cung hàm, chia khuôn mặt thành hai nửa cân đối với nhau.

– Kích thước của răng chuẩn và tương xứng với nhau và với khuôn mặt về chiều dài, rộng cũng như thế nghiêng. Hai răng cửa chính phải to hơn hai răng cạnh cửa, răng nanh ở rìa răng phải hơi nhọn…

– Tỉ lệ răng và nướu hợp lý để khi nói, cười không bị lộ nướu hoặc lộ rất ít. Mặt cắn hàm trên chạm vào viền trong môi dưới. Mặt ngoài răng tiền hàm đến khóe miệng có khoảng cách nhỏ nhất.

2. Làm sao để có hàm răng chuẩn?

Rất ít người sinh ra đã có một hàm răng chuẩn. Nếu răng không chuẩn, khớp cắn sai lệch, khấp khểnh… thì không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai. Do đó, các phương pháp chỉnh nha thường được áp dụng để khắc phục tình trạng này. Trong nha khoa thẩm mỹ, có nhiều cách khác nhau được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể.

Nếu răng không có màu sắc đẹp thì có thể sử dụng các biện pháp làm trắng răng tại nha khoa. Răng có màu đều đẹp, tự nhiên mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng và các mô mềm.

Tham khảo: Niềng răng móm bao nhiêu tiền

Niềng răng để có hàm răng chuẩn 

Với những trường hợp vòm răng không có độ khum chuẩn, kẽ răng giữa hai răng cửa chính không ở giữa, hay răng khấp khểnh, thưa thì có thể áp dụng biện pháp niềng răng. Đây là phương pháp sử dụng các mắc cài và dây thun để kéo các răng vào đúng vị trí mong muốn. Hiện nay, nha khoa Paris đang thực hiện niềng răng trên công nghệ 3M UGSL. Đây là công nghệ được đánh giá khá cao bởi các chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha bởi những đặc điểm nổi trội:

– Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa, đảm bảo theo đúng lộ trình đã tính toán trước đó.

– Không làm tổn thương đến răng và xương hàm vì độ dịch chuyển rất ổn định.

– Không đau, không bung tuột mắc cài nhờ thiết kế nhỏ gọn, tinh xảo với khoảng 80 lỗ sàng mặt đế và khuôn dáng hình bình hành.

Bằng những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn cũng sẽ có thể tự đánh giá được mình đã có hàm răng chuẩn chưa cũng như các khắc phục. Nếu cần được giải đáp bất cứ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900, các bác sỹ Paris sẽ cố gắng tư vấn cho bạn cụ thể nhất.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/tieu-chi-danh-gia-ham-rang-chuan-la-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook