Các thuật ngữ trong nghề Tester bạn nên biết

04:33:31 - 19/04/2018 - admin

Học Tester thông qua tài liệu trên mạng chắc chắn các bạn sẽ gặp phải rất nhiều các từ thuật ngữ chuyên ngành trong nghề tester nhưng không phải bạn nào cũng hiểu được hết các thuật ngữ chuyên ngành đó. Đặc biệt tài liệu học tester trên mạng có rất nhiều mỗi một tài liệu tester thì người biên soạn lại có một cách gọi riêng của mình điều này gây khó hiểu trong quá trình đọc tài liệu của học viên. Bài viết này chúng tôi có kết nối với giảng viên của trung tâm đào tạo lập trình devpro.edu.vn để tổng hợp một list các thuật ngữ trong tester dành cho các bạn đang tìm hiểu, học và kể cả những người đang đi làm tester.

1. Error (Lỗi): Đây là thuật ngữ mô tả lỗi của các phần mềm khi các tester sử dụng phát hiện ra. Khi các tester phát hiện ra các lỗi của lập trình viên khi lập trình phần mềm thì các tester hay gọi là bug (con bọ). 1 lỗi trong phần mềm có thể bị ảnh hưởng dây chuyền và dẫn đến phát sinh ra các lỗi khác.

2. Fault (Sai): Có thể hiểu như sau khi Tester phát hiện một lỗi trong khâu lập trình dẫn đến sai kết quả, sai số liệu trả về hoặc sai văn bản, sai thiết kế phần mềm…

3. Failure (thất bại): Thất bại sảy ra khi một lỗi được thực thì mà không trả về kết quả hoặc thời gian xử lý lỗi quá lâu.

4. Incident (Sự cố): Khi thất bại xuất hiện thì nó có thể hiển thị lên hoặc không hiển thị lên kết quả. Sự cố có thể hiểu là một triệu chứng liên kết với thất bại và thể hiện cho người dùng hoặc kiểm thử phần mềm biết được sự thất bại này.

5. Yêu cầu của khách hàng và đặc tả của phần mềm: Yêu cầu của khách hàng là những vấn đề mà khách hàng cần phần mềm giải quyết được và từ đó công ty phần mềm tổng hợp lại nghiên cứu và đưa ra bản thiết kế phần mềm, chức năng của phần mềm.

6. Kiểm chứng (Verification) và thẩm định (Validation): Nhiều tester nghĩ rằng kiểm chứng và thẩm định là giống nhau nhưng thực tế 2 thuật ngữ ngày nó là khác nhau bởi kiểm chứng là quá trình tester kiểm tra các chức năng phần mềm đúng với những gì như đặc tả của nó không. Còn thẩm định là quá trình kiểm tra phần mềm đó có đáp ứng được đúng như yêu cầu của khách hàng không.

7. Chất lượng và độ tin cậy của phần mềm: Chất lượng của một sản phẩm phần mềm là nó cần phải đúng với những đặc tả của phần mềm đó về yêu cầu, chức năng, tính toán, xử lý nhanh, dễ sử dụng… Còn độ tin cậy có thể hiệu là phần mềm được sản xuất bởi 1 địa chỉ uy tín, sử dụng một thời gian không có lỗi…

> Nhiều bạn thắc mắc địa chỉ học tester ở đâu tốt và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp thì nên đến Devpro đây là một trung tâm đào tạo tester khá uy tín ở Hà Nội đặc biệt chi phí học tester ở đây rất rẻ. Chi tiết về khóa học tester bạn xem tại link: Khóa học tester tại hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook