Các phương pháp phục hình răng mới nhất khi bạn bị gãy răng

Bị gãy răng điều mà bạn không mong muốn nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ hàm răng của bạn. Nếu bị gãy răng nên làm gì để có phương pháp phục hình răng đã mất tốt nhất. Mời các bạn cùng nha khoa tìm hiểu qua bài viết sau.

Các phương pháp phục hình răng mới nhất khi bạn bị gãy răng

Gãy răng gây ra những hậu quả như thế nào?

Bị gãy răng có những phương pháp phục hình nào?

Bạn bị mất răng có thể do mắc các bệnh lý về răng hoặc bị tai nạn do lực tác động mạnh từ bên ngoài làm gãy răng…Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn về vấn đề ăn nhai, thiếu tự tin khi giao tiếp. Khi chiếc răng nào đó trên khung hàm bị gãy nó sẽ không thể tiếp tục thực hiện chức năng của nó, điều này sẽ gây ảnh hưởng nặng cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe người bệnh. Điều đáng nói, nơi gãy răng sẽ tạo nên một vết hổng trên khung hàm trông vô cùng mất thẩm mỹ. Để vị trí mất răng hổng lâu ngày nó sẽ gây tình trạng tiêu xương, làm hóp má trông khuôn miệng rất mất cân đối. Tim hiểu thêm nên làm gì khi răng bị gãy một nửa.

Đối với người bị gãy răng hiện nay nha khoa phổ biến với hai phương pháp phục hình là làm cầu răng và cấy ghép răng implant.

Phương pháp làm cầu răng khá phổ biến với chi phí thấp nhưng về lâu dài độ bền không được cao. Bạn sẽ phải tiến hành mài cùi răng hai răng kế bên để làm trụ đỡ cho cầu răng ảnh hưởng tới răng thật khiến răng kề bên yếu đi. Không đảm bảo được việc ăn nhai tốt về lâu dài.

Phương pháp cấy ghép răng cố định implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay được các nha khoa khuyên dùng. Với nhiều ưu điểm vượt trội giúp bạn khôi phục chiếc răng bền chắc khả năng ăn nhai tốt như răng đã mất. Tuổi thọ răng cao hoặc có thể theo bạn vĩnh viễn nếu như có chế độ chăm sóc tốt.

Chính vì thế giải pháp tốt nhất trong trường hợp gẫy răng của bạn là thực hiện phương pháp Implant và ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại với những ưu điểm vượt trội :

Răng bền chắc, chịu lực tối đa nên hỗ trợ được cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật.

Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần so với các kỹ thuật cũ và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Khôi phục răng hoàn chỉnh và toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai. Tìm hiểu thêm khi bị gãy chân răng.

Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng nên giảm đau nhức cho bệnh nhân.

Mọi băn khoăn về bị gãy răng hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

 

Share this post

Post Comment