Các nhà khoa học tìm thấy chất giúp bạn giảm cân trong BIA

07:28:54 - 04/05/2016 - admin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Oregon phát hiện ra rằng xanthohumol, một chất tạo vị được tìm thấy trong hoa bia và bia có thể giúp chuột giảm cân và giảm nồng độ cholesterol trong máu của chúng xuống dưới mức nguy hiểm.

Trong thí nghiệm, các nhà khoa học chia 48 con chuột đực thành hai nhóm khác nhau. Cả hai nhóm đều được ăn theo một chế độ ăn giàu chất béo nhưng một nhóm được ăn thêm 30 đến 60 milligram xanthohumol trên một kilogram trọng lượng mỗi ngày trong vòng 12 tuần trong khi nhóm kia thì không.

cac-nha-khoa-hoc-tim-thay-chat-giup-ban-giam-can-trong-bia

Nhóm chuột đực sử dụng xanthohumol liều cao giảm tới 80% nồng độ cholesterol nguy hiểm trong máu và trọng lượng của chúng nhỏ hơn 22% so với nhóm còn lại mặc dù cùng ăn theo một chế độ giàu chất béo.

Cristobal Miranda, một trợ lý giáo sư nghiên cứu tại Viện Pauling Linus Đại học Oregon – tác giả chính của nghiên cứu, chia sẻ với Telegraph rằng: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy một hợp chất có tiềm năng giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe đến như vậy”.

Về cơ bản, chất xanthohumol có trong bia có thể giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, lũ chuột phải sử dụng rất nhiều xanthohumol mới đạt được kết quả.

Nói cách khác, nếu bạn 65 kg thì bạn phải uống 1.600 lít bia trong vòng 24 giờ suốt 12 tuần để đạt được mức xanthohumol cần thiết cho việc giảm 22% trọng lượng. Với mức tiêu thụ bia khủng khiếp như thế bạn sẽ chết trước khi thấy tác dụng giảm cân của bia.

Nhưng đừng vội mất hy vọng bởi các nhà nghiên cứu đang tìm cách chiết xuất xanthohumol và đưa nó về dạng một loại thuốc giảm cân. Tất cả lượng xanthohumol bạn cần cho việc giảm cân nằm gọn trong những viên thuốc nhỏ nên bạn không cần phải uống cả tấn bia để tích trữ nữa.

Miranda cho biết nhiều công ty dược đã liên hệ với nhóm nghiên cứu và muốn biết thêm chi tiết về nghiên cứu. Có khả năng chúng ta sẽ sớm có các viên thuốc giảm cân mang hương vị của bia nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Trong khi chờ đợi viên thuốc giảm cân thần kỳ đó, chúng ta cùng DÔ và vờ như những lon bia đang giúp chúng ta giảm cân bởi vì biết đâu nồng độ xanthohumol thấp mà chúng ta tiêu thụ cũng có đôi chút tác dụng. Hãy tin là như thế đi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook