Các loại niềng răng cố định giúp điều trị các bệnh lý răng miệng hiện nay

Các loại niềng răng cố định giúp điều trị các bệnh lý răng miệng hiện nay

Để giúp những bạn đang có dự định niềng răng – chỉnh nha được biết rõ hơn về các loại niềng răng cố định cũng như những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu  để thực hiện. Thì bài viết dưới đây đảm bảo sẽ rất hữu ích đấy.

Các loại niềng răng cố định hiện nay

Có 2 loại niềng răng cố định mà chúng ta có thể kể đến đó là:

+ Niềng răng mắc cài bao gồm:  Mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài tự buộc

+ Niềng răng không mắc cài bao gồm: Niềng răng invisalign và Clear Aligner

Cùng đi phân tích các loại niềng răng mắc cài cố định nhé!

Phương pháp niềng răng mắc cài cố định được dùng lắp lên những loại mắc cài kim khí gắn lên mặt trước hay mặt trong hàm răng của bạn. Phương pháp này sử dụng kết hợp – liên kết giữa các dây thun và  mắc cài nhằm để tạo nên lực kéo tác động lên răng giúp di chuyển răng về đúng với vị trí như phác đồ điều trị nha sỹ đã đề ra cho bạn. Tất cả sự dịch chuyển của răng này của bạn đều được bởi bác sĩ tính toán dự liệu trước.

Không nên bỏ qua những thông tin về các loại niềng răng cố định

Niềng răng cố định bằng phương pháp mắc cài mặt trong

Với phương pháp niềng răng mắc cài  cố định gồm các loại niềng răng như loại niềng răng mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi, những đặc thù chung của biện pháp niềng răng này chính là vận dụng các phần mắc cài để có thể chỉnh sửa lại hàm răng sao cho có thành quả tối ưu nhất. Mắc cài kim loại thông thường sẽ khiến cho Khách hàng rất hoặc bệnh nhân khi điều trị cảm thấy khó chịu và vướng víu, khó chịu trong khoang miệng cũng như gây trở ngại cho việc ăn nhai thức ăn. Nếu dùng các loại mắc cài cổ truyền hiệu quả về mặt làm đẹp thì lại không có kết quả cao cho lắm.

Phương pháp niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ rất cao

Đối với phương pháp niềng răng không mắc cài thì đây được biết đến là cách thức tối ưu đảm bảo quá trình điều trị không gặp nguy hiểm và đạt được hiệu quả cao nhất. Niềng răng tháo lắp có nhiều tên gọi khác nhau như niềng răng trong suốt clear aligner, niềng răng vô hình invisalign, niềng răng tháo lắp, Phương pháp chỉnh sửa răng này có sự nổi bật cao hơn so với kỹ thuật niềng răng  mắc cài truyền thống. Bởi tính thẩm mỹ cao và bạn có thể tháo ra lắp vào thoải mái để ăn những gì mình thích.

Các khay niềng được chế từ nhựa trong suốt, ôm sát bề mặt của răng có màu giống với màu răng thật nên khi bạn dùng  người đối diện sẽ khó có thể phát hiện được là bạn đang đeo khay niềng. Ngoài ra, các khay niềng cực kỳ đảm bảo không gây nguy hiểm, lại còn lành tính vì vậy bạn sẽ có khả năng yên tâm khi sử dụng mà không lo lắng về trường hợp áp dụng khay trong suốt thời gian dài gây các tác động về răng miệng sức khỏe cho bạn.

Share this post

Post Comment