Các công đoạn để trồng răng đảm bảo nhất hiện nay

Răng của bạn có thể bị mất vì nhiều lí do nào đó. Trồng răng là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay để khôi phục răng mất nhanh chóng an toàn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Các công đoạn trồng răng hiệu quả

– Khám tổng quát: Nhờ công đoạn này, nha sĩ sẽ sàng lọc tất cả những trường hợp chống chỉ định trồng răng.

– Chụp phim cắt lớp: Nhằm nắm rõ thể tích xương hiện có tại vị trí cần trồng răng. Ở công đoạn này, nha sỹ sẽ đặt vào miệng bệnh nhân 1 máng định vị chụp phim bằng nhựa, trên đó có lỗ đánh dấu vị trí trồng. Sau khi chụp phim xong, máng định vị này sẽ được giữ tại phòng răng để phục vụ cho việc trồng răng sau này.

Đánh giá sâu của nha sỹ sau khi có phim chụp cắt lớp của bệnh nhân.

Nếu đủ xương, nha sỹ và bệnh nhân sẽ định ngày để trồng răng.

Nếu không đủ xương, nha sỹ sẽ định ngày và các phương thức cần thiết để làm ghép xương.

Trồng răng: Sẽ được làm sau khi ghép xương 3 tháng hoặc có thể làm cùng thời điểm với ghép xương (nếu phải ghép). Tại công đoạn này, nha sỹ sẽ cần đến máng định vị phẫu thuật, được chỉnh sửa từ máng định vị chụp phim của giai đoạn trước. (Nha sỹ sẽ phải lấy lại mẫu và làm lại máng trong trường hợp làm sau ghép xương 3 tháng).

Hàm tháo lắp chuyển tiếp.

Trong quá trình điều trị, trừ những ngày làm phẫu thuật (ghép xương, trồng răng), bệnh nhân sẽ được đeo 1 hàm tháo lắp chuyển tiếp. Sau khi hoàn thành công đoạn trồng răng, hàm tháo lắp này sẽ phải được chỉnh sửa để không tì vào vùng vừa làm phẫu thuật cấy ghép.

– Mở lộ chân răng trồng: công đoạn này được làm sau trồng răng 3 tháng. Bệnh nhân sẽ phải mất 3 buổi đến phòng nha: buổi đầu tiên để xác định những việc cần làm (tạo hình lợi, mao lợi), chọn màu và dáng chụp tạm ; buổi thứ 2 sẽ tiến hành làm mở lộ chân răng, buổi thứ 3 đến để kiểm tra. Đường viền lợi của chụp răng sau này có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình này. Chụp tạm sẽ được bắt vít vào chân răng trồng và bệnh nhân không còn phải dùng hàm tháo lắp chuyển tiếp nữa.

– Làm chụp cố định: giai đoạn này yêu cầu bệnh nhân phải đến phòng khám vài lần để lấy mẫu, thử (trụ, chụp) và kiểm tra. Một số cuộc hẹn có thời gian khá ngắn khiến cho bệnh nhân lầm tưởng là không quan trọng nhưng thực chất tất cả các cuộc hẹn đưa ra đều rất cần thiết để có thể làm được chụp răng) đẹp như mong đợi.

– Kiểm tra: Đây là công đoạn cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cho răng. Bệnh nhân sẽ đến phòng khám kiểm tra lâm sàng (khớp cắn, lợi) và chụp phim cứ 3 tháng 1 lần trong năm đầu tiên và 6 tháng 1 lần năm thứ 2, các năm tiếp theo thì khám thường niên.

Đó là các công đoạn trồng răng hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu khi bạn có ý định thay đổi diện mạo hàm răng của bản thân.Kết quả trồng răng phụ thuộc vào sự chính xác, nghiêm túc và thống nhất của tất cả các bên liên quan: Nha sỹ, kỹ thuật viên làm răng giả và chính bạn.

Share this post

Post Comment