Các biện pháp cải thiện vóc dáng ở tuổi teen

02:35:28 - 17/11/2016 - admin

Các phương pháp tăng thân hình hiệu quả nhất, dễ dàng nhất dành cho lứa dậy thì đó là ăn, chơi, ngủ nghỉ. Chỉ bằng vài việc đơn giản trong sinh hoạt bình thường cũng bổ trợ mọi người phát triển vóc dáng, vượt lên khỏi yếu tố gen di truyền quy định rồi.

Độ tuổi 10 đến 19giai đoạn vàng để phát triển, vậy nên cần tìm ra cách tăng trưởng vóc dáng một tuyệt chiêu nhanh nhất để không bỏ lỡ khoảng thời gian này. Mọi người có biết rằng trong khoảng thời gian này lứa tuổi các bạn trẻ có thể cao tối đa tới 10 – 12cm/ năm? Đây có thể coi là quá trình cuối cùng để cải thiện thân hình của cơ thể. Có vài người sau tuổi teen đã ngừng cao hoàn toàn, tuy nhiên, đại đa số bạn vẫn có thể cao thêm vài xentimet khi đã qua tuổi 20.

Kết quả hình ảnh cho tang chieu cao

Bên dướinhững giải pháp tăng thân hình nhanh nhất và dễ dàngmọi người có thể làm hằng ngày kết hợp với thuoc tang chieu cao nhé:

Bổ sung các Vitamin D, Vitamin C

Ai cũng biết rằng thực phẩm chứa canxi không thể tự chuyển hóa vào xương được mà cần vài vitamin để giúp, đặc biệt là vitamin D và C. những vitamin giúp tăng chiều cao này có chứa trong vài thức ăn, hoa quả và rau xanh chúng ta ăn thường ngày. Với vitamin D, chúng ta còn có thể lấy bằng tuyệt chiêu tắm nắng vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

Tạo thói quen ăn uống với sữa

Với lứa tuổi teen, duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa hàng ngày sẽ cực kỳ tốt. Nếu bạn lo sợ uống sữa không ít sẽ bị phát triển cân, vậy thì mọi người có thể chuyển từ sữa có đường sang không đường.

Không chỉ với trẻ em nhỏ mà ngay cả khi đã trưởng thành rồi mọi người vẫn cần bổ sung sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là nguồn thức ăn hỗ trợ tăng trưởng thân hình đem đến hàm lượng canxi và khoáng chất cao cho cơ thể. Ngoài ra thì cũng có thể bổ sung bằng các loại thuốc tăng chiều cao để có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Ngủ khoa học

Ngủ đủ giấc cũng là một cách tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất và khoa học dành cho độ tuổi trưởng thành. Nếu như với nhóm tuổi từ 3 – 10, thì giờ ngủ đủ giấc là 10 – 12 tiếng/ ngày thì nhóm tuổi 10 đến 19 nên duy trì chế độ giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 11h tối.

giải pháp tăng chiều cao tự nhiên

Ngủ sâu giấc và đủ thì giờbiện pháp tăng chiều cao hữu hiệu bởi trong khoản thời gian ta đang chìm trong giấc ngủ, hormone tăng sẽ được sản sinh, kích thích sự tăng trưởng của xương và cơ.

Học Yoga

Yoga là một môn thể dục hỗ trợ lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự gia phát triển thân hình cho mọi người. bạn có thể đăng ký một lớp học yoga hoặc có thể tự tập tại nhà qua những video hướng dẫn. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng việc tự tập ở nhà chúng ta sẽ mau chán và bỏ bê, đi tập cùng CLB sẽ vui hơn và có động lực từ mọi người bè cũng tập hơn.

Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội

Đây là hai môn thể thao hỗ trợ cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa cực kỳ tốt. Hơn nữa, chúng còn được coi là phương pháp tập luyện phát triển chiều cao vượt trội với các động tác vươn người, dướn căng cơ thể, hỗ trợ vài khớp xương được kéo dãn, kích thích dài thêm.

Với nam giới thì việc đu xà đơn là một trong các phương pháp phát triển thân hình nhanh nhất nằm trong danh sách các môn vận động cần thiết, tuy nhiên bài tập này khá nặng nề với phái nữ. Thế nên, hiệu quả, những bạn nữ không muốn bắp tay to thì có thể bỏ qua môn thể dục này nhé.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook