Các bệnh dạ dày thường gặp ở người già

09:19:30 - 01/07/2016 - admin

Vì sao người già thường mắc các bệnh dạ dày như viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm loét đường tiêu hóa, đi ngoài mạn tính…Theo các chuyên gia nghiên cứu về các bệnh dạ dày thường gặp ở người già thì họ cho rằng có một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

Tuổi tác cao:

bệnh dạ dày ở người già

bệnh dạ dày ở người già

Khi tuổi tác càng cao thì cơ thể càng suy yếu, các cơ quan trong cơ thể và hệ tiêu hóa hoạt động kém đi. Theo thống kê thì có khoảng 30-35% người già ở độ tuổi 60 trở lên chức năng tiêu hóa không tốt. Đây là nguyên nhân đau dạ dày chính ở những người cao tuổi, đặc biệt là các bệnh về dạ dày mang tính chất mạn tính như: Đi ngoài mạn tính, táo bón mạn tính… Bên cạnh đó yếu tố dinh dưỡng và yếu tố tâm lý cũng là những nhân tốt tác động rất mạnh tới cơ quan tiêu hóa đặc biệt là sự co bóp của thành dạ dày: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống sinh hoạt không điều độ, lúc quá đói lúc lại quá no làm ảnh hưỡng đến quá trình giản nở, co bóp và điều hòa sự tống thức ăn khỏi dạ dày.

Tâm lý không ổn định:

Vui, buồn, tâm trạng cô đơn sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự điều hòa bài tiết dịch vị và sự hấp thu ợ dạ dày. Trong trường hợp này dễ dẩn đến các bệnh về viêm loét dạ dày như: Viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mạn tính, viêm loét đường tiêu hóa…

Bên cạnh 2 yếu tố chính đã giới thiệu ở trên, thì bệnh dạ dày ở người già còn do một số các yếu tố khác như: Khí hậu, môi trường sự vận động thường xuyên hoặc không thường xuyên của người già cũng ảnh hưởng tới dạ dày và là nguyên nhân gây nên bệnh.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook