Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày nên biết

04:12:22 - 13/08/2016 - admin

Căn bệnh ung thư dạ dày là hậu quả những bệnh lý dạ dày gây ra, ung thư dạ dày phát sinh đồng nghĩa với cả việc thời gian sống của người bệnh sẽ được rút ngắn đi khá nhiều. Chính vì vậy, mỗi người nên phải ý thức hơn trong việc chăm sóc thể trạng của bản thân, nhất là nhận biết những triệu chứng ung thư bao tử để thực hiện những biện pháp điều trị kịp thời.

Bệnh lý ung thư dạ dày chia làm 2 thời kỳ khác nhau, ở mỗi một thời kỳ của bệnh lý sẽ có các biểu hiện khác nhau.

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày ở thời kỳ đầu

Ung thư dạ dày nên ăn

Chức năng của hệ tiêu hóa giảm sút, thường xuyên ợ chua: biểu hiện này gặp ở hơn 70% bệnh nhân ung thư dạ dày, với những biểu hiện rõ nét này người bị bệnh cần đi khám nhằm xác định đúng mức của bệnh.

Ăn uống không ngon, hơi thở nóng: chức năng dạ dày suy yếu , không còn thực hiện đủ được nhu cầu chuyển hóa của thân thể, dạ dày luôn đầy nên cơ thể sẽ không muốn dung nạp bất kì đồ ăn gì vào cơ thể. Hơi thở nóng sẽ thấy rõ hơn khi ợ chua.

Buồn nôn sau khi ăn, đau bụng liên tục, sút cân,…

Biểu hiện của bệnh lý ung thư dạ dày ở thời kỳ trễ

Đau bụng quằn quại: nếu trước đây khi bị đau bụng có thể dùng sản phẩm giảm đau nhưng mà ở giai đoạn này lúc cơn đau xuất hiện dù có dùng sản phẩm hạ đau tức cũng không có tác dụng. Cơn đau dữ dội, không dứt khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Xuất hiện tình trạng xuất huyết dạ dày: thấy rõ nhất dấu hiệu này là khi người bị bệnh nôn hoặc tiêu chảy sẽ có máu đồng thời. Nếu xuất hiện dấu hiệu này, người bị bệnh nên ngay lập tức sử dụng 1 số phương pháp ngăn chặn không sẽ hết sức dễ mất máu và ảnh hưởng đến tính mạng .

Xem tiếp: Nghệ Curcumin

Bị nổi khối u: khối u này sẽ xuất hiện ở khu vực bụng trên, lúc sờ vào phần bụng sẽ cảm nhận được khối u này.

Theo: Yeutronven.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook