Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì để khỏe mạnh và mau khỏi bệnh?

Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì để khỏe mạnh và mau khỏi bệnh?

Viêm phổi là một bệnh lý rất nguy hiểm liên quan đến đường hô hấp, trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh do sức đề kháng còn non yếu. Muốn con mau chóng bình phục thì ngoài việc chăm sóc và điều trị đúng cách thì chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Vậy bé bị viêm phổi kiêng ăn gì https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phoi-kieng-an-gi.html?

Nguyên nhân bé bị viêm phổi

Trước khi muốn biết bé bị viêm phổi kiêng ăn gì thì cha mẹ nên nắm rõ nguyên nhân khiến bé bị viêm phổi là gì:

+ Nguyên nhân đầu bé bị viêm phổi có thể là do thời tiết lạnh. Nhiều cha mẹ không kiêng gió, ủ ấm cho con khiến con dễ bị nhiễm lạnh hoặc khi con được ủ ấm quá kỹ làm toát mồ hôi và không được lau cũng khiến trẻ bị nhiễm lạnh gây viêm phổi.

Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì để khỏe mạnh và mau khỏi bệnh? 1

Nguyên nhân bé bị viêm phổi do nhiễm lạnh

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì

+ Bé bị viêm phổi chủ yếu do các loại vi khuẩn: Listeria, Coli, các vi khuẩn Gram âm, nấm, ký sinh trùng…  Hệ hô hấp và sức đề kháng của trẻ em còn yếu cộng với điều kiện thời tiết lạnh khiến vi khuẩn, virus và các loại ký sinh trùng, nấm dễ lây lan và gây bệnh

+ Bên cạnh đó, lý do khiến bé bị viêm phổi có thể do khi thai nhi trong tử cung bị thiếu dưỡng khí hoặc trẻ hút phải nước ối, phân su đã bị nhiễm khuẩn ở đường sinh dục mẹ lúc bé chuẩn bị chào đời. Ngoài ra, ở những trẻ sinh non, nhẹ cân do các phản xạ đường thở thực quản chưa hoàn thiện vận động cơ chưa đều đặn dẫn tới tình trạng trào ngược dạ dày thực quản làm sữa bị hít vào phổi gây thở gấp, hụt hơi gây viêm phổi…

Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì để khỏe mạnh và mau khỏi bệnh? 2

Bé bị viêm phổi có thể bị sốt cao, ho, đau họng

Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh?

Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bị viêm phổi vì chế độ ăn uống khá ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

+ Kiêng đồ lạnh: Vấn đề đầu tiên giải đáp thắc mắc bé bị viêm phổi kiêng ăn gì đó là phải kiêng không cho trẻ ăn đồ lạnh. Không chỉ giữ ấm cho trẻ bị viêm phổi mà cha mẹ phải cho bé tuyệt đối kiêng các đồ ăn lạnh. Bởi vì đồ ăn lạnh gây tổn thương cho phổi, tắc khí ở phổi khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn

+ Các món chiên xào: Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì đó là phải kiêng các món chiên xào vì chúng chứa nhiều dầu mỡ khiến trẻ khó tiêu hóa. Khi trẻ bị ốm thì quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra khó khăn hơn, việc ăn quá nhiều món chiên xào sinh ra nhiều đờm khiến bệnh lâu khỏi.

Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì để khỏe mạnh và mau khỏi bệnh? 3

Bé bị viêm phổi kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh?

Xem thêm cách điều trị viêm phổi ở trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dieu-tri-viem-phoi-o-tre-em.html

+ Hải sản, thực phẩm có mùi tanh như cua, cá… có vị tanh làm cho người bệnh ho nhiều hơn. Trẻ mắc bệnh về thanh phế khí quản không được ăn các đồ tanh vì đồ tanh có kích thích đến hệ hô hấp của trẻ làm trẻ ho nhiều hơn.

+ Đồ ngọt: Giải đáp thắc mắc bé bị viêm phổi kiêng ăn gì thì đồ ngọt là thực phẩm bé cần phải kiêng vì đồ ngọt có chứa nhiều đường, khiến cơ thể bị nóng, ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm lượng đờm sẽ tăng lên.

+ Hạn chế muối trong các món ăn vì thừa muối sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể tích nước, các mô phế quản cũng hấp thụ chất lỏng làm tình trạng viêm gia tăng. Giảm lượng muối và hạn chế các đồ ăn nhanh, đóng hộp.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc bé bị viêm phổi kiêng ăn gì, cha mẹ nên lưu lại để có thể áp dụng khi con bị viêm phổi. Bên cạnh đó, nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để giúp con mau khỏi bệnh.

Share this post

Post Comment