Bé bị tiêu chảy uống thuốc gì? – Loại thuốc nào được sử dụng

04:05:34 - 10/10/2018 - bacsiranghammat

Khi bé bị tiêu chảy thì việc chăm sóc và điều trị ảnh hưởng rất lớn đến sự bình phục của trẻ. Vì thế, vấn đề bé bị tiêu chảy uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-uong-thuoc-gi.html khiến các bậc cha mẹ rất băn khoăn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Bé bị tiêu chảy uống thuốc gì?

Bé bị tiêu chảy uống thuốc gì là băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ. Dưới đây là một số cách xử lý cha mẹ cần lưu ý:

+ Bù nước và điện giải: Trước khi muốn biết bé bị tiêu chảy uống thuốc gì thì việc đầu tiên phải làm đó là bù nước và chất điện giải bằng dung dịch oresol, giúp trẻ nhanh phục hồi. Khi pha dung dịch oresol nên cho trẻ uống ngay, nếu đã pha quá 12 giờ thì nên bỏ đi và pha dung dịch khác cho con uống. Nếu một ngày con đi tiêu chảy không nhiều thì mẹ có thể bù nước cho con bằng cách uống nước hoặc nước trái cây.

Bé bị tiêu chảy uống thuốc gì? - Loại thuốc nào được sử dụng 1

Bé bị tiêu chảy cần bù nước và chất điện giải bằng dung dịch oresol

Xem thêm: Triệu chứng tiêu chảy ở trẻ em

+ Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung đủ 4 món chất đường, đạm, vitamin và khoáng chất mỗi ngày cho bé, bổ sung men vi sinh để kích hoạt lợi khuẩn ruột, bổ sung kẽm để tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột tổn thương

+ Cho trẻ đến gặp bác sĩ nếu trẻ bị tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày mà làm mọi cách không thuyên giảm, trẻ đi phân lẫn máu, có chất nhầy, bụng trẻ đau khi sờ hoặc ấn, nôn nhiều, bỏ ăn, có dấu hiệu mất nước nặng

Trong trường hợp bé bị tiêu chảy nặng thì việc sử dụng thuốc là điều cần thiết, tuy nhiên, cần phải cho con uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Vậy bé bị tiêu chảy uống thuốc gì?

+ Thuốc kháng sinh: Khi bé bị tiêu chảy nặng thì mẹ cần đưa bé đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ hướng dẫn cụ thể, bé bị tiêu chảy có thể được chỉ định uống các loại thuốc như: ciprofloxacin, metronidazol, azythromycin… tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Bé bị tiêu chảy uống thuốc gì? - Loại thuốc nào được sử dụng 3

Bé bị tiêu chảy uống thuốc gì?

Xem thêm trẻ đi ngoài có mùi chua tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-di-ngoai-mui-thoi.html

+ Có thể sử dụng thuốc dạng bột khuấy đều trong thức ăn, cốc nước uống hoặc bình sữa cho trẻ uống ngay

Ngoài những cách trên thì bé bị tiêu chảy uống thuốc gì, bố mẹ có thể áp dụng các bài thuốc dân gian:

– Nước lá ổi: Lá ổi rửa sạch, ngâm nước muối từ 10 – 15 phút. Cho lá ổi nấu với 1,5 chén nước, đun sôi trong 30 phút và thêm chút muối, lọc lấy nước cho bé uống.

– Lá cây nhót: Mẹ dùng lá nhót sao vàng rồi sắc lấy nước cho bé uống.

– Dùng hồng xiêm xanh: Cắt quả hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng, phơi khô và sao vàng dùng dần. Mỗi lần cho con uống thì mẹ lấy 10 lát sắc với nước, cho trẻ uống ngày 2 lần, không nên cho trẻ uống đặc quá.

Với những thông tin trên đây, cha mẹ đã biết được bé bị tiêu chảy uống thuốc gì vì thế cha mẹ cũng không phải quá lo lắng vấn đề này. Nếu thấy con có biểu hiện bất thường thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ ngay, tránh những biến chứng nguy hiểm.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook