Bé bị sởi có được tắm không, có ảnh hưởng gì không?

Bé bị sởi có được tắm không, có ảnh hưởng gì không?

Bệnh sởi là một bệnh do virus gây ra, thường gặp ở trẻ em và có khả năng lây lan nên dễ bùng phát thành dịch. Bệnh sởi tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Vậy khi bé bị sởi có được tắm không https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-soi-co-duoc-tam-khong.html, phải chăm sóc như thế nào?

Vì sao trẻ bị sởi, nguyên nhân do đâu?

Trước khi muốn biết bé bị sởi có được tắm không thì cha mẹ nên tìm hiểu lý do vì sao trẻ bị sởi để từ đó có cách điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến trẻ bị sởi:

Sởi là bệnh do virus sởi gây ra, virus này thường nằm ở vùng mũi và họng của người bệnh. Khả năng lây lan của bệnh sởi lến đến 90% dễ lây lan từ người này sang người khác bằng cách khác nhau.

Bé bị sởi có được tắm không, có ảnh hưởng gì không? 1

Bé bị sởi có thể do virus sởi gây ra

Xem thêm: Triệu chứng bệnh sởi ở trẻ em

Khi người bệnh ho, hắt hơi, nói chuyện…virus sởi bắn ra ngoài không khí những người tiếp xúc với người bệnh có thể vô tình hít vào sẽ bị lây bệnh sởi. Hoặc những giọt nước đó bám vào đồ đạc xung quanh, nếu bạn sờ vào những đồ đạc đó và đưa tay lên mũi, miệng thì bạn cũng có khả năng lây bệnh.

Khi virus sởi vào cơ thể, chúng thường mọc ở những tế bào sau cổ họng và phổi sau đó lan khắp cơ thể, cả hệ hô hấp và da. Vì vậy bệnh rất dễ lây lan và biến thành dịch trong thời gian ngắn.

Bé bị sởi có được tắm không?

Bé bị sởi có được tắm không là vấn đề các bậc cha mẹ hết sức quan tâm vì ai cũng mong muốn con mình có sức khỏe tốt nhất.

Khi bé bị sởi nhiều bậc cha mẹ kiêng cho trẻ tắm, tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì, trong suốt thời gian bị sởi, nếu cha mẹ hạn chế vệ sinh cá nhân cho trẻ, thì sẽ khiến trẻ bức bối, khó chịu, nếu thường xuyên không được vệ sinh tắm rửa hàng ngày sẽ khiến cho bé dễ bị viêm da và dễ bị vi khuẩn tấn công.

Bé bị sởi có được tắm không, có ảnh hưởng gì không? 2

Bé bị sởi có được tắm không?

Vì vậy, khi bé bị sởi có được tắm không thì cha mẹ không cần phải kiêng tắm cho bé. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý khi trẻ bị sởi cơ thể trẻ còn đang yếu vì vậy việc tắm rửa cần hết sức thận trọng nếu không có thể khiến trẻ bị cảm lạnh. Việc tắm rửa vệ sinh hàng ngày cho trẻ trong giai đoạn điều trị bệnh là vô cùng cần thiết, để đảm bảo an toàn cho trẻ bị sởi, khi tắm cho trẻ các mẹ cần chú ý:

+ Khi bé bị sởi thì nên tắm cho trẻ bằng nước ấm, trong phòng kín gió và lau khô người bé sau khi tắm để giảm ngứa và không gây nhiễm trùng da..

Bé bị sởi có được tắm không, có ảnh hưởng gì không? 3

Lau khô người bé sau khi tắm để tránh bị cảm lạnh

Xem thêm trẻ bị sởi phải làm sao tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-soi-phai-lam-sao.html

+ Không nên cởi hết quần áo của bé để tắm một lần mà nên tắm từng bộ phận, dùng khăn lau sạch từng bộ phận, thấm khô và quấn khăn những phần đã sạch sau đó tắm tiếp những phần còn lại. Khi bé bị sởi mẹ cũng không cần tắm cho bé kỹ quá, nên làm nhanh và nhẹ nhàng để tránh bé bị lạnh.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc bé bị sởi có được tắm không, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề này để chăm sóc tốt khi con bị bệnh. Nên vệ sinh cơ thể bé sạch sẽ khi bé bị sởi để đảm bảo vệ sinh và giúp bé thoải mái, dễ chịu.

 

 

 

Share this post

Post Comment