Bị nhức nửa đầu bên trái là dấu hiệu của bệnh gì?

03:46:42 - 30/07/2018 - bacsiranghammat

Có rất nhiều người đã từng gặp phải triệu chứng bị nhức nửa đầu bên trái nhưng không rõ nguyên nhân. Vậy nguyên nhân của triệu chứng này là gì và cách chữa trị, phòng ngừa để không bị đau trở lại.

1. Triệu chứng bị nhức nửa đầu bên trái là do đâu?

Bị nhức nửa đầu bên trái có thể là triệu chứng của bệnh đau nửa đầu Migraine. Triệu chứng của bệnh có thể khiến bạn bị đau nhức một bên đầu trong khoảng thời gian dài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là dẫn đến đột quỵ, tử vong. Ngoài ra, triệu chứng bị nhức nửa đầu bên trái còn do một số nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân do các dây thần kinh mạch máu não bị rối loạn, co giãn bất thường và gây ra những cơn đau bất chợt. Những cơn đau dữ dội do chất dẫn truyền Serotonin bị giải phóng đột ngột khi gặp các yếu tố mang tính kích hoạt như căng thẳng, rối loạn, mất ngủ, sử dụng chất kích thích, thay đối thời tiết, thay đổi nội tiết tố,…

bi-nhuc-nua-dau-ben-trai

– Yếu tố di truyền cũng được nhắc tới trong những nguyên nhân bị nhức nửa đầu bên trái. Nhiều người thường gặp triệu chứng này được chứng minh là cha mẹ họ cũng thường xuyên gặp phải.

Bệnh thường đi kèm với các triệu chứng như căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, buồn nôn, mẫn cảm với âm thanh và ánh sáng, thường gặp phải khi ban đêm hoặc gần sáng.

>>> Xem thêm: “Đau nửa đầu thái dương bên trái” là do đâu?

2. Cách điều trị và phòng ngừa khi bị nhức nửa đầu bên trái

Phải làm sao để điều trị và phòng ngừa khi bị nhức nửa đầu bên trái hiệu quả. Điều này còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Tham khảo một số cách điều trị như sau:

– Sử dụng thuốc giảm đau tạm thời có thể thêm thuốc chống buồn nôn nếu có triệu chứng. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không được lạm dụng.

– Nếu đây là do chứng đau đầu mãn tính gây ra thì cần đi khám bác sĩ mỗi khi xuất hiện triệu chứng để có giải pháp điều trị sớm nhất.

– Bổ sung các loại thực phẩm bổ máu, thực phẩm chức năng bổ máu nếu nhức đầu là do thiếu máu não.

– Xây dựng chế độ ăn ngủ hợp lý, không sử dụng chất kích thích, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

– Luyện tập thể dục, thể thao đều đặn giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại những cơn đau nhức nửa đầu hiệu quả.

>>> Bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp >> XEM NGAY

Bị nhức nửa đầu bên trái không phải triệu chứng quá nguy hiểm nhưng cũng không thể chủ quan mà nên đến bệnh viện sớm để được điều trị sớm và chấm dứt cơn đau triệt để.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook