Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không có ảnh hưởng gì?

Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không có ảnh hưởng gì?

Thưa bác sĩ , em có tìm hiểu thì biết được căn bệnh viêm nhiễm phần phụ là bệnh mà nữ giới độ tuổi trường thành thường gặp nhất. Dấu hiệu đau bụng phần dưới là thấy rõ nhất Không những thế còn gặp phải Kinh nguyệt không đều. Cả Tuần nay em cũng mắc phải đau bụng dưới, thậm chí đau cả 2 bên và những lần vận động đi lại cảm giác càng đau, dùng tay vào lúc đau lúc không, cảm thấy mờ nhạt. Vậy có phải em đang bị nhiễm trùng phần phụ không Chào bác sĩ phụ khoa ? Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không ạ? Em Chân thành cảm ơn ! ( Vũ Linh – Bắc Ninh).

Tư vấn:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi băn khoăn đến các chuyên gia phòng khám An Việt, sau đây sẽ là những giải đáp giúp e dè Trên của bạn. Đường sinh dục của các chị có cấu tạo hở, lại rất gần hậu môn và niệu đạo, cho nên vi rút rất dễ dàng tìm tới và gây nhiễm trùng. Nhiễm trùng ngược dòng hay lan từ bộ sinh sinh dục sau tới những âm đạo Trên, trong đấy nhiễm trùng phần phụ là dễ dàng thấy nhất.

Nhiễm trùng phần phụ là gì?

Viêm nhiễm phần phụ chỉ các viêm nhiễm buồng trứng, vòi trứng và dây chằng rộng. Làm các chuẩn đoán quan trọng sẽ chẩn đoán được Chính xác thủ phạm dẫn tới căn bệnh viêm nhiễm phần phụ.

Vi rút đường tình dục thường là thủ phạm số1 của viêm phần phụ và những loại virut dưới là thường xuyên gặp nhất:

Lậu cầu – Neisseria Gonorrhea, nữ giới có tình trạng chảy dịch mủ vàng, khí hư hôi và cô bé đau rát. Đây là song cầu khuẩn làm theo thương tổn và gây rủi ro viêm phần phụ.

Chlamydia cũng là khuẩn dẫn tới trường hợp nhiễm trùng phần phụ, tỷ lệ viêm nhiễm cao và quan hệ là con đường thực hiện truyền nhiễm chlamydia nhanh nhất.

Những vi rút khác như Mycoplasmas hominis, Colibacille, lactobacille, protéus, staphylocoque và các nhóm kỵ khí là Bacteroides, fragilis, clostridium.

>>> Tìm tòi chữa viêm phần phụ bằng đông y có hiệu quả thế nào?

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Nhiễm trùng phần phụ cấp tính

Đau âm ỉ khu vực bụng sau, cơn đau diễn ra ở 2 bên nhưng dấu hiệu không rõ rệt, cũng hoàn toàn có thể phụ nữ mắc phải Rối loạn kinh nguyệt, sốt, buôn nôn. Khám bắt gặp tử cung mềm, phần phụ sưng đau.

Viêm phần phụ bán cấp tính

Cơn đau bụng sau, vùng dây lưng càng âm ỉ và xuất hiện thường xuyên hơn, có khi là các cơn đau nhói. Không những thế thì bạn còn bi đau khi lay chuyển cổ tử cung, rong kinh, cơ thể sốt nhẹ.

Viêm nhiễm phần phụ mãn tính

Nhiễm trùng mãn tính Giờ đây Ngoài việc đau nặng khu vực hố chậu, hạ vị nhiều hơn, đau nghiêm coi trọng khi mà đi lại. Khí hư ra ít đi nhưng âm đạo xảy ra máu chảy thất thường, rong kinh, rong huyết. Khám tử cung có khối u bên canh, ấn vào đau, tử cung giảm đi lay chuyển.

Khi đã gặp phải nhiễm trùng kinh niên, Đây là chu trình nặng nhất và nguy hiểm nhất của bệnh. Những hậu quả sau là nguyên nhân gây hại nếu bạn gặp phải viêm vùng chậu mà không đi điều trị:

Áp xe buồng trứng: căn bệnh có ứ mủ tại vòi trứng có khi phải cắt cả buồng trứng.

Áp xe phần phụ: có một khối u tại cạnh tử cung và nó sẽ lớn dần dẫn đến đớn đau cho bạn.

Viêm phúc mạc đáy chậu: Thời điểm này viêm nhiễm Phương rộng, Hạ vị có khối dính khó quyết định chính xác được ranh giới tử cung và phần phụ.

Viêm lan tỏa đáy chậu: thường chúng tạo ra áp xe sau phúc mạc, Điều trị là phải thăm khám dẫn lưu ổ mủ.

Viêm phúc mạc toàn thể: tiếp theo viêm nhiễm lan ra Cùng với hố chậu sẽ dẫn tới nhiễm trùng phúc mạc toàn thể.

– Các biến chứng Trên đều là các không an toàn hiểm nguy, nữ giới có khả năng cao mắc phải vô sinh, thai Cùng với tử cung và gặp phải đau vùng chậu kinh niên.

>>> Tham khảo thêm các triệu chứng vô sinh ở nữ

Các mô tả của bạn chưa đủ để chỉ ra kết luận chuẩn xác về căn bệnh, tốt nhất bạn cần tới gặp trực tiếp bác sĩ để quyết định chính xác đúng căn bệnh và có những Chữa trị kịp thời. Cơ hội cao là bạn gặp phải viêm phần phụ thế nên hãy đi khám trước khi có các ảnh hưởng xấu hiểm nguy bạn nhé!

Qua đây là các tư vấn về bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không. Nếu cần thiết tư vấn trực tiếp về trường hợp Vừa rồi bạn hoàn toàn có thể gọi theo số hotline 19002838 những bác sỹ trung tâm y tế An Việt hay sẵn lòng giúp bạn.

Share this post

Post Comment