Bệnh teo cơ chân cách chữa trị thế nào khỏi bệnh nhanh chóng

Bệnh teo cơ chân cách chữa trị thế nào khỏi bệnh nhanh chóng

Teo cơ chân có thể do nhóm nguyên nhân về cơ hoặc về thần kinh, khiến cho người bệnh dần mất khả năng hoạt động ở cơ chân và dẫn đến bại liệt. Tìm hiểu về bệnh teo cơ chân cách chữa trị như thế nào?

Nguyên nhân gây ra bệnh teo cơ chân

Hiện tại có 2 nhóm nguyên nhân teo cơ chính gây ra bệnh lý teo cơ chân đó là:

– Nguyên nhân từ bên trong cơ thể như các yếu tố bẩm sinh về gen hay nguyên nhân do cơ thể đặc biệt là cơ chân không được vận động trong một thời gian dài gây ra (thông thường là do bị tai nạn, viêm nhiễm cơ, chân bị đau khi vận động khiến người bệnh gặp hạn chế trong việc sử dụng chân).

teo-co-chan-cach-chua-tri

– Nguyên nhân do yếu tố thần kinh thường là do các bệnh lý về thần kinh như tổn thương tủy sống, các bệnh lý gây chèn ép rễ thần kinh,…

Dấu hiệu thường thấy của bệnh teo cơ chân là phía chân bị đau dần nhỏ hơn chân lành, khả năng vận động bị hạn chế, khó khăn khi đi lại, không còn nhiều cảm giác ở chân bị đau. Bênh teo cơ chân còn có thể kèm theo các bệnh lý khác gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Vậy bệnh teo cơ chân cách chữa trị nào đem lại hiệu quả và được áp dụng chủ yếu để chữa trị bệnh.

Bệnh teo cơ chân cách chữa trị như thế nào?

Bệnh teo cơ chân cách chữa trị cần bám sát vào nguyên nhân gây ra. Hiện tại có một số giải pháp được áp dụng để chữa teo cơ chân bao gồm:

– Bệnh teo cơ chân cách chữa trị vật lý trị liệu, giúp các cơ được co giãn, hoạt động trở lại, tái tạo, bù đắp phần cơ bị mất, giúp tình trạng bệnh không tiến triển nặng thêm.

– Những trường hợp có căn nguyên do bệnh lý về thần kinh gây ra thì điều trị bằng cách kết nối các dây thần kinh và cơ lại với nhau để chúng phục hồi chức năng bình thường.

– Những trường hợp không thể cử động chân do bị cố định như bó bột, người bệnh sợ đau không dám vận động thì cần có thời gian dài để trị liệu kết hợp các bài tập vận động. Thời gian này cơ không phải bị mất đi mà chỉ là bị giảm chất lượng, vì thế cần vận động trở lại để tái tạo chức năng cho cơ.

– Một số trường hợp có thể áp dụng giải pháp phẫu thuật để giải phóng các cơ bị co kéo khi bị chấn thương, xơ hóa cơ. Sau đó vẫn phải duy trì tập vật lý trị liệu để đảm bảo hồi phục chức năng cho cơ.

– Ngoài ra cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các thực phẩm có lợi cho cơ trong thời gian bình phục, hồi phục cơ chân.

>> Tham khảo về bệnh teo cơ tay và cách chữa trị hiệu quả >> XEM NGAY

Bệnh teo cơ chân cách chữa trị thế nào cần dựa vào chẩn đoán, thăm khám từ bác sĩ chuyên khoa. Vì thế nếu có dấu hiệu chân bị teo nhỏ lại thì bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để có giải pháp chữa trị kịp thời.

Share this post

Post Comment