Bệnh sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở đâu? dấu hiệu bệnh bệnh là gì

Bệnh sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở đâu? dấu hiệu bệnh bệnh là gì

Bệnh sùi mào gà khi xuất hiện ở nữ thự sự rất nghiêm trọng bởi nó ảnh hưởng và có thể gây lên các bệnh như ung thư cổ tử cung, loạn sản, khó thụ thai… nếu không được điều trị sớm thì ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của các chị em nhất là đến hành phúc gia đình

Vậy những dấu hiệu nào cho thấy chị em phụ nữ đang bị bệnh sùi mào gà?

Đối với nữ giới thì bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau trên có thể như miệng, họng, tay, vùng bẹn, hậu môn… Nhưng có lẽ xuất hiện nhiều nhất là ở : môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo…, nhất là ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo.

Những vị trí ẩm ướt, nhạy cảm hoặc thường xuyên có sự tiếp xúc sẽ là điểm khởi đầu của bệnh. Sau đó, sùi mào gà sẽ lan dần tới các vị trí khác. Ở âm đạo, sùi mào gà tập trung dày, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo.

>> Tìm hiểu thêm về kiến thức trị bệnh: http://dactrisuimaoga.com/benh-sui-mao-ga-nc,735

Ở bệnh nhân sùi mào gà, các tế bào đáy bị kích thích, bị tăng sinh dẫn đến hình thành các tổn thương sùi ở biểu mô giống với hoa súp lơ hay mào gà. Mới đầu, các nốt sùi chỉ nhỏ li ti nhưng khi không được phát hiện và điều trị kịp, chúng lớn dần lên, có thể liên kết với nhau và lồi lên thành các mảng bám phân bố trên mạch máu.

Khi quan sát vùng bị bệnh ở nữ giới, thấy các nốt sùi có kích thước to nhỏ khác nhau, màu đỏ hoặc hồng nhạt, có khi trắng đục. Khi kiểm tra thì thấy thấy bề mặt các nốt sùi mềm, ẩm ướt, dễ bị rỉ nước nếu có sự cọ xát. Đối với các nốt sùi mào gà ở hậu môn thì sẽ thấy có dịch tiết ra như máu.

Nếu như phát hiện chi em bị benh sui mao ga các bạn nên tìm ngay cách chữa tri bệnh và tìm hiểu thêm cần kiêng kị gì, ăn uống như nào để tránh bị bệnh bùng phát nhanh hơn.

Share this post

Post Comment