Bệnh cao huyết áp có xuất hiện ở người gầy hay không?

07:55:39 - 14/07/2016 - admin

Thường, bệnh cao huyết áp chỉ phát sinh ở trường hợp béo phì, bởi vì lượng mỡ thừa ở trong thân thể quá nhiều ảnh hưởng tới quá trình truyền máu. Nhưng liệu rằng với một số trường hợp gầy bệnh lý có khả năng xảy ra được không?

Bệnh lý cao huyết áp là thế nào?

Cao huyết áp là gì

Cao huyết áp là tình trang áp huyết cao hơn khi so với mức độ bình thường , cao huyết áp xảy ra khi áp xuất máu đẩy vào thành mạch quá cao, điều này có thể gây nên ảnh hưởng xấu tới những mạch máu và một số bộ phận trong cơ thể .

Trong nhiều lí do làm cho phát sinh bệnh cao áp huyết thì béo phì là một ở trong những lý do chính . Đa số một số người béo phì đều có nguy cơ cao bị bệnh lý này, ngoài bệnh này một số người thừa cân còn đối diện với rất nhiều những căn bệnh khác có thể xuất hiện.

Người ốm có mắc cao áp huyết?

phòng ngừa huyết áp tăng cao

Nhiều người căn cứ vào thể trạng của thân thể để xác định hiện tượng sức khỏe nhất là lượng chất béo phía ở trong thân thể. Đây là một căn cứ không đúng khi xác định hiện tượng thể trạng, bởi vì lượng chất béo thừa ở trong cơ thể không người nào có khả năng nhìn nhận được bằng thể trạng. Kết luận đúng nhất chỉ có thể kiểm tra bằng máy.

Trường hợp gầy vẫn có nguy cơ bị căn bệnh cao huyết áp , ở trường hợp gầy , mỡ sẽ tích lại ở thành mạch, gây hẹp mạch máu và làm cho giai đoạn truyền máu chậm. Khác với cả những trường hợp thừa cân, một số trường hợp gầy lúc bị bệnh cao áp huyết sẽ sinh ra nhiều các biến chứng nghiêm trọng như: căn bệnh hệ tim, tử vong,..

Nghiên cứu tiếp: thuốc điều trị huyết áp cao

Do vậy , dù thể trạng ốm hay là béo phì thì nhằm có kết luận chính xác liên quan đến tình trạng sức khỏe, mỗi người cần đi kiểm tra thể trạng . Với một số con số chính xác từ một số thiết bị kiểm tra, mỗi một người sẽ biết được tình trạng thể trạng của bản thân như thế nào tự đó tránh được một số biến chứng có thể xảy ra, làm cho ảnh hưởng không tốt tới thể trạng của mỗi người.

Theo: Yeutronven.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook