Bệnh bong da (lột da) ở thằn lằn khi nuôi

09:14:32 - 16/07/2018 - admin

Thằn lằn bị bong da do rất nhiều các vấn đề gây lên nhưng chủ yêu nó nằm ở môi trường sống của thằn lằn không đầy đủ những yếu tố cần thiết khiến chúng bị bong da. Chính vì vậy khi phát hiện chú thằn lằn của mình nuôi bị bong da các bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân, cách thức thay đổi môi trường và cách khắc phục tình trạng này giúp chúng có được môi trường sống tốt nhất.

Thằn lằn cảnh bị bong da có rất nhiều nguyên nhân như nhiễm trùng da, tổn thương da (bao gồm các các vết sẹo cũ), nhiễm ký sinh trùng, suy dinh dưỡng, hệ thống đèn sưởi và ánh sáng không đủ. Khi gặp vấn đề này nếu bạn không có nhiều kiến thức để nhận biết nguyên nhân gây lên bệnh ở thằn lằn của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y.

Thông thường bệnh bong da thường liên quan đến vấn đề độ ẩm môi trường không thích hợp nên bạn có thể chọn cách tăng cường độ ẩm môi trường sống của thằn lằn lên nhưng nếu như tăng quá nhiều độ ẩm có thể gây ra vấn đề khác. Chính vì thế khi nuôi bất kỳ loại thằn lằn nào bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia về độ ẩm môi trường thích hợp của loài bò sát đó. Chuồng nuôi bạn nên sử dụng máy đo độ ẩm để xác định được độ ẩm thích hợp một cách chuẩn xác nhất. Cùng với đó bạn phải đảm báo mình cung cấp nhiệt độ và ánh sáng thích hợp.

Nếu phát hiện con thằn lằn của mình bị lột da bạn cũng nên thử phương pháp ngâm chúng vào một bát nước ấm vài lần 1 ngày. Nên nhớ là nước nên chỉ ngậm cơ thể thằn lằn thôi chứ không nên để thằn lằn ở khu vực nước quá sâu. Bạn cũng có thể gói thằn lằn trong một chiếc khăn ước để làm ẩm trong quá trình chúng lột da. Kết hợp với quá trình ngâm nước và quần khăn ẩm bạn có thể sử dụng thêm phương pháp phun sương.

Xem thêm các loại thằn lằn và bò sát cảnh khác tại: https://vietpetgarden.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook