Bật mí vô vàn phương pháp để học tiếng anh đạt hiệu quả nhất từ con số 0

07:48:03 - 01/07/2016 - admin

Vì Sao lại là học từ con số 0?

Bạn không thích khi phải học tiếng anh

Mọi người muốn học nhưng không thể học được

Bạn cho rằng mình không có khả năng học ngoại ngữ

Tiếng Anh đã trở nên thông dụng, thứ ngôn ngữ này đã có mặt bất kỳ nơi đâu, con số người dùng nó cũng đang tăng dần lên hằng ngày, and chắc chắn rằng tất cả mọi người không muốn mình là người ngoài cuộc!

Đừng do dự, cũng đừng lo lắng, điều duy nhất mọi người nên làm là hãy hành động ngay – hãy bắt đầu từ con số 0. Đăng kí khóa học Tiếng Anh cho những người mất gốc sẽ là một trong những lưu ý tuyệt vời cho chúng ta đấy!

644672_536774853028524_658875213_n_zps0e9d0f11

CHẶNG ĐƯỜNG TỪ CON SỐ 0 ĐỂ NÓI ĐC TIẾNG ANH THÀNH THẠO

Xem xétand tuân theo mục đích đặt ra

Tự đặt 1 mục tiêu cho mình & dán khắp mọi nơi để hoàn toàn có thể nhìn thấy đượcnhiều nhất. Mỗi lần nhìn thấy được là mỗi lần thôi thúc phải học như một cam kết với chính mình.

Luôn nghĩ rằng mình có thể hoàn toàn giỏi tiếng Anh vào 1 ngày gần đây nhất. Mọi người sẽ không lúc nào làm cái gi thật sự hết mình nếu cứ nghĩ rằng không còn làm được. Hãy nhớ: 1 hành động qua loa sẽ không có cơ hội dẫn tới trái ngọt.

PHÁT ÂM CHUẨNQUAN TRỌNG NHẤT:

Các bạn có thể phát âm tiếng Anh cực kém tuy nhiên sau trong vòng 2-3 năm vẫn có thể nói thành thạo! Ok điều ấycó thể xảy ra. Nhưng sẽ có 1 sự độc đáo và khác biệt lớn nếu mà đc hướng dẫn chuyên nghiệpvà bài bản ngay từ khi mới bắt đầu. Chỉ 6 tháng là bạn đã đạt đc khả năng ấy. Bạn sẽ nghe tốt hơn nếu mà biết cách phát âm chuẩn, chẳng ngại nói ra khi đã phát âm giỏi rồi đúng không?

Phát âm chuẩn không hẳn một năng khiếu bẩm sinh mà nhờ vào việc có học chuyên nghiệp, chịu khó nhọc học hành siêng năng hay không. Không có việc không thể làm, chỉ có những việc chưa hiểu phải làm như thế nào!

Học cách phát âm đúng ở đây: Tiếng anh cho người mới bắt đầu.

KHÔNG HỌC NGỮ PHÁP THEO LỐI THÔNG DỤNG

Một cách học ngữ pháp cực hiệu quả là học theo phương pháp viết nhật ký vào mỗi tối. Hôm nay mình ngủ dậy lúc mấy giờ? Thời tiết thế nào? Đã làm gì? Chạm mặt được ai? Hay đi đâu?….

Hãy tự viết and đọc nó 1 cách chuẩn xác phát âm. Tự lẩm bẩm khi soi gương & luyện nói những gì mình viết. điều đó giống như “một mũi tên trúng hai con chim”: vừa rèn ngữ pháp, vừa luyện tài năng nói.

Xem một vài tuyệt kỹ học ngữ pháp tại: Tiếng anh cho tổ chức doanh nghiệp

ĐẮM MÌNH TRONG NGHE THẬT NHIỀU

Có 2 key trong tiến trình nghe để nghe thật giỏi mà không hề bỏ lỡ bất kể thông báo nào:

Phải nghe hết câu: note nghe cho hết câu người ta đang nói. Tuyệt đối không dịch nghĩa từ trong thời gian nghe bởi sẽ dễ dàng quên mất những thông tin tiếp theo người ta nói.

Tốc độ nghe phải bằng tốc độ của người nói: nếu như người nói quá nhanh đối với vận tốc nghe thì thật khó để nghe kịp. Để đạt đc điều đó thì việc hiệu quả nhất là nói theo phụ đề, nói theo thật nhiều cho đến khi bắt kịp tốc độ của người nói.

HỌC TỪ MỚI: TỐI THIỂU 5 TỪ/NGÀY

Khi gặp một từ mới các bạn chưa biết đến, hãy ghi từ mới đó ra:

Ghép từ mới đó vào câu. Tưởng tượng xem từ đó xuất hiện ở tình huống nào, trong câu nào cách phát âm ra sao. Và sau đó hãy đọc chính xác & thật chậm, tối thiểu 5 lần. Chỉ thế thôi, bạn sẽ nhớ nó & đây là 1 cách cực kỳhiệu quả để học giao tiếp.

Phải phát âm từ đó tối thiểu 5 lần. Tất cả mọi người hay bị lúc nào cũng lơ mơ không biết từ này nghĩa là gì? Nguyên nhântại vì phương pháp học qua cách nhìn, ghi ngữ nghĩa mà không hề biết đọc nó ra làm saochính xác nhất.

Xem thêm: Tiếng anh cho những người đã đi làm

NHỮNG TRANG ĐỂ NGHE NHIỀU TIẾNG ANH:

Đọc truyện song ngữ: Vừa học vừa đọc truyện thì thật thoải mái đúng không? Học tiếng Anh không nhàm chán mà sẽ thật sự rất hấp dẫn nếu biết cách học

Không thể bỏ lỡ trang phim kites.vn: Cả thế giới phim ảnh đều ở đây. Nên xem từng ngày 1 bộ phim/ 2 lần: 1 lần xem với phụ đề tiếng Việt 1 lần với phụ đề tiếng Anh. Hãy nhớ là nói theo họ nhé!

ĐỘNG LỰC

Nếu như không trải qua đau đớn thì sao có được chiến thắng. Rất có thể, những bước sau đây sẽ giúp bạn:

– Chỉ vài năm nữa thôi tiếng Anh sẽ tương đối thường dùng trên toàn thị trường quốc tế. Khi ấy, không nói đc tiếng Anh sẽ được coi là một điều rất xấu hổ, sẽ bị lạc hậu và bị bình chọn là kém cỏi.

– Hãy nghĩ xem khi mình nghe nói tiếng Anh xuất sắc tất cả mọi người sẽ được gì? Liệt kê ra ít nhất 5 cái bạn muốn nhé… mỗi lần thấy chúng là một lượt được động viên khích lệ. Nhớ rằng dán những điều ấy bao quanh nhà để bất cứ lúc nào chúng ta cũng nhìn đc nó.

– Hãy nghĩ xem khi mình không nói đc tiếng Anh thì mình sẽ thế nào? Sẽ ít đi những thời dịp khi đi xin việc? Ngược lại, trường hợp có tiếng Anh mình sẽ thật lôi kéo trong ánh mắt người quản lí đúng không nhỉ?

Kết luận, hãy suy xét thật nhiều để tìm ra một động lực cho mình. hãy nhìn về thực tế 70% sinh viên ra trường chật vật tìm việc làm, để tự nghĩ 1 lối đi riêng thật khác biệt các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook