Bạn đang lo lắn về vấn đề NHỔ RĂNG có làm GIẢM TUỔI THỌ không ?

Chào bác sĩ Kim! Cháu có nghe nói nhổ răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh, vậy nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không ạ? Chiếc răng sâu số 6 của cháu rất hay bị đau nhức, cháu muốn đi nhổ răng nhưng lại lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe. Không biết nên làm như thế nào để hiệu quả và an toàn nhất? (Trọng Nhân – Hà Nội)

Trả lời :
Chào Trọng Nhân!

Về vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không, nhổ răng có giảm tuổi thọ không là vấn đề lo lắng của rất nhiều người khi cần phải nhổ răng. Vậy thực hư việc nhổ răng có tác hại gì hay không, nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau:

1. Khi nào cần phải nhổ răng?

Những chiếc răng sâu gây ra đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân có nên nhổ răng hay không còn phụ thuộc rất lớn vào mức độ hư tổn của răng. Trong trường hợp răng bị sâu nhẹ, bác sĩ có thể sử dụng biện pháp hàn trám để bịt kín vết sâu, ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng.

nho-rang-co-lam-giam-tuoi-tho-khong

Nhổ răng có làm giảm tuổi tho không ?

Trường hợp răng bị sâu quá nặng, không thể bảo tồn được chân răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Bởi chính những chân răng sâu này sẽ gây trở ngại cho việc vệ sinh răng miệng, dễ tích tụ thức ăn, mảng bám và vôi răng, gây hôi miệng. Để trình trạng bệnh sâu răng tiến triển trầm trọng hơn, có thể gây áp xe xương ổ răng, đây là một dạng nhiễm trùng cấp tính nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Lúc đó, việc lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không

2. Nhổ răng làm giảm tuổi thọ không?

Kỹ thuật việc nhổ răng không làm giảm tuổi thọ và cũng không hề ảnh hưởng đến trí nhớ của người nhổ răng.

Đây là thực tế đã được kiểm định qua nhiều ca nhổ răng cho bệnh nhân. Kết quả hoàn toàn khả quan, không cho thấy nhổ răng làm giảm tuổi thọ hay có dấu hiệu của bất cứ sự ảnh hưởng nào. Nếu có thì đó chỉ là cảm giác đau nhẹ sau khi nhổ và phải kiêng khem sau nhổ răng khoảng ít tuần. Mục đích là để liền nướu, phục hồi xương.

3. Tại sao nhổ răng không làm giảm tuổi thọ ?

Về mặt cơ bản nhổ răng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tuổi thọ lại càng không. Bởi vi ngay cả những biến chứng do nhổ răng cũng rất ít khi xảy ra, Đối với các bác sỹ nha khoa, nhổ răng chỉ là một kỹ thuật không thể làm khó tay nghề của họ được. Nếu có biến chứng sau khi nhổ răng thì việc khắc phục cũng không mấy khó khăn nên cháu có thể yên tâm nếu đang có dự định nhổ răng.

Khi nhổ răng, bệnh nhân thường được gây tê để không cảm thấy đau khi bác sỹ thực hiện các thao tác. Thuốc tê không có ảnh hưởng xấu đến não bỗ. Nó chỉ có tác dụng tại chỗ, tạm thời làm tê liệt cảm giác ở vùng nhổ răng, giúp tăng khả năng chịu đựng của chúng ta lên để trải qua nhổ răng dễ chịu nhất. Cho nên việc gây tê dùng đến thuốc không có ảnh hưởng xấu đến não bộ hay trí nhớ của chúng ta.

Nha khoa Kim đã tiến hành hàng ngàn ca nhổ răng an toàn, đặc biệt là nhổ răng khó như răng khôn, răng mọc ngầm,… Tất cả những khách hàng nhổ răng này đều có những phản hồi tốt. sau một thời gian dài khám lại đều cho thấy có tỷ lệ bù xương rất tốt, không có dâu hiệu suy giảm sức khỏe hay trí nhớ.

Bởi vậy, cháu có thể yên tâm, không phải lo lắng dến việc nhổ răng làm giảm tuổi thọ. Khi thực hiện tại Nha khoa Kim, các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau Piezotome với khả năng bóc tách răng nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng cơ chế làm đắt gãy các dây chằng nha chu, lỏng lẻo răng tự từ và lấy đi không sót chân răng.

Nếu còn câu hỏi nào băn khoăn về vấn đề nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không hay muốn tư vấn về nhổ răng, cháu có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Kim theo thông tin dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp tận tinh cho cháu!

Xem thêm : nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Share this post

Post Comment