Bạn đang băn khoăn những gì khi đi du học Hàn Quốc?

09:27:56 - 10/08/2016 - admin

Gần đây Line du học nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về những vấn đề xung quanh chuyện du học Hàn Quốc nên học gì, du học Hàn Quốc có đắt không, du học hàn quốc 2016 cần bao nhiêu tiền….Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn.

>

1, Du học học Hàn Quốc cần khoản chi phí là bao nhiêu?

Đa số các du học sinh Việt Nam hiện nay vẫn tự tạo cơ hội du học cho mình bằng các tìm kiếm các suất học bổng. Tuy nhiên số lượng các bạn săn được học bổng toàn phần không nhiều. Thông thường các khoản học bổng dao động trong khoảng 25% đến 75% nghĩa là gia đình vẫn phải chi trả một khoản học phí nhất định và một số chi phí phát sinh khác như tiền nhà, tiền ăn, tiền sinh hoạt phí…Trung bình tổng chi phí du học hàn quốc sẽ rơi vào khoảng 10.000$ một năm. Tuy nhiên khoản phí này là khác nhau đối với các trường đại học khác nhau ở những thành phố khác nhau của Hàn Quốc.

Do đó nếu đi du học tự túc, bạn nên xem xét kĩ lại khả năng tài chính của gia đình thật kĩ trước khi đưa ra quyết định đi du học.

2, Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì

Các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc được khuyên lựa chọn những ngành học mình có niềm đam mê và quan tâm thật sự. Bên cạnh đó, du học sinh cũng cần lưu ý tới tình hình điều kiện tại Việt Nam cũng như mức độ tiềm năng của ngành nghề đó trong tương lai để đưa ra quyết định lựa chọn ngành học cho phù hợp. Nếu lựa chọn ngành học còn khá mới mẻ tại quê nhà, khi ra trường bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình xin việc tại Việt Nam, không thể phát huy hết tài năng và sở trường của bạn.

Nếu quyết định du học Hàn Quốc bạn nên lựa chọn những ngành học là thế mạnh của nước bạn như công nghệ thông tin, truyền thông, dịch vụ, và đặc biệt là âm nhạc và điện ảnh…

3, Khả năng tiếng Hàn đến đâu thì được đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn chưa nắm vững những kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn bạn nên dành thời gian học tiếng Hàn tối thiểu 2-3 tháng tại Việt Nam trước khi đi du học Hàn Quốc, điều đó sẽ đảm bảo cho bạn vượt qua vòng phỏng vấn xin Visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thông thường tiêu chuẩn ngoại ngữ đầu vào của các trường đại học hàn quốc khi vào học chuyên ngành tối thiểu là Topik cấp 3. Tuy nhiên điểm số này không thể chắc chắn được liệu bạn có thể nghe hiểu hoàn toàn 100% những gì giảng viên truyền đạt. Tiếng hàn tốt sẽ mở ra cơ hội để bạn tìm kiếm thêm một công việc làm thêm tốt hơn để trang trải chi phí khi đi học tập tại Hàn Quốc cũng như dễ dàng tìm hiểu văn hóa ẩm thực, lối sống, con người Hàn Quốc.

Trên đây là 3 vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất trước khi đi du học Hàn Quốc, nếu bạn còn gì thắc  mắc hãy đến với Line du học để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook