Bạn có muốn thử hack iPhone như FBI?

11:43:58 - 04/04/2016 - admin

Trong vài tuần qua, hầu hết những người yêu thích công nghệ đều quan tâm đến cuộc chiến đầy kịch tính giữa FBI và Apple xoay quanh chiếc iPhone 5C của kẻ sát nhân trong vụ thảm sát San Berdinano. Cuối cùng, FBI tuyên bố họ đã mở khóa được chiếc iPhone mà không cần đến sự trợ giúp của Apple. Bạn có muốn thử hack iPhone như FBI không? Hãy cùng tìm hiểu xem FBI đã làm như thế nào để giải mã được chiếc iPhone nhé.

Có thể thấy theo hướng dẫn như trên hình, cách họ làm cũng giống như kiểu chúng ta thường dùng nháp khi giải bài tập khó vậy. Đầu tiên, họ sẽ mở thiết bị và cố gắng lấy NAND Flash ra một cách cẩn trọng. Tiếp đó, họ chuyển dữ liệu trong NAND Flash thành một File System tương tự như trong iPhone, sau đấy sao chép chúng thành nhiều bản dự phòng.

Họ sẽ sử dụng các bản dự phòng này để thử mở khóa bằng một chương trình ảo hóa. Mật khẩu iPhone được đặt dựa trên 4 chữ số, nên sẽ cần thử khoảng 10000 lần (nếu xui). Trong khi đó, mỗi bản dự phòng sẽ bị xóa đi dữ liệu nếu nhập sai mật khẩu 10 lần, vậy họ sẽ cần tạo khoảng 1000 bản dự phòng như vậy.

Đọc đến đây có bạn nào còn muốn thử hack iPhone như FBI đã làm không nhỉ? Nghe thì khá dễ dàng nhưng thực chất mỗi bước làm đều rất khó và nguy hiểm cho chiếc iPhone bạn đang có, vì vậy lời khuyên là chỉ tham khảo thêm chứ đừng làm theo nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook