Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả

02:12:15 - 12/03/2018 - admin

Cùng với sự phát triển của y học phương tây, thì thuốc tân dược được thình hành, thì ông cha ta đã có rất nhiều bài thuốc dân gian đươc truyền lại từ ngàn đời nay, để điều trị bệnh viêm tai giữa từ những thảo dược từ thiên nhiên.

  1. Tìm hiểu về bệnh

Theo ông cha ta thì từ lâu nay đã sử dụng những thảo dược, từ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta để điều trị bệnh viêm tai giữa ở cả người lớn và trẻ nhỏ, hiệu quả cao mà mọi người chưa tim hiểu hay biết đến, hãy cùng nhau tìm hiểu bài thuốc trị viêm tai giữa (http://triviemtaigiua.com/) từ dân gian ra sao nhé.

Viêm tai giữa thông thương là do viêm nhiễm đường hô hấp trên dẫn đến bệnh viêm tai giữa, hoặc có thể là do chấn thương không được điều trị dẫn đến viêm tai giữa, bệnh viêm tai giữa nếu như không được điều trị kịp thời sẽ  dẫn đến những biến chứng như là viêm màng não, ap-xa não, có thể làm liệt dây thân kinh, và dẫn đến điếc hoàn toàn.

  1. Bài thuốc chữa viêm tai giữa

Viêm tai giữa có thể áp dụng  các bài thuốc sau đây để điều trị trông đó có cả bài thuốc uống để điều trị kết hợp với thuốc thổi, để đem lại hiệu quả cao trong cách trị và chữa bệnh.

  • Bài thuốc uống:

Bài thuốc chúng ta dùng các vị thuốc như sau, bạch linh với xuyên khung, kết hợp với thạch xương bồ mỗi vị chúng ta lất 12g thêm đương quy 15g và sài hồ, mần tưới, hồng hạ mỗi thứ 10g cộng thêm hương phụ với bán hạ 10g sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang như vậy, chúng at dung liên tiếp mọi người dùng 5 ngày là biết hiệu quả của bệnh ngày, nếu ai bị tình trạng nặng có thể dùng kéo dài hơn . bài thuốc có thêm vị xuyên khung là một trong  những vị gọi là kháng sinh trong dông y, và y học cổ truyền ngày xưa.

Bài thứ 2 dùng để uống mọi người kết hợp cam thảo với ngân hoa và xuyên khung để điều trị mỗi vị mọi người lấy khoảng 10g, thêm mọt chút liên kiề va sài hồ, trần bì,hương phụ lấy mỗi vị 12g cộng thêm những vị như là nam tục đoạn,thổ phục linh lấy 20g, cây cứt lợn, bạch chỉ nam, bưởi bung, kinh giới, kinh hoàng bá, ích mẫu mỗi vị 16g. cho lên sắc lầy nước uống, ngày một thang, chia thành ba lần.

> Bài thuốc trị viêm tai giữa mãn tình: http://triviemtaigiua.com/chua-tri-benh-viem-tai-giua-man-tinh-hieu-qua.html

  • Bài thuốc thổi

Trên đây là 2 bài thuốc trị viêm tai giữa bằng cách uống dưới đây là bài thuốc điều trị bằng cách thổi trị viêm tai giữa mà hiệu quả. Ai cũng biết đến cây hẹ, tác dụng của cây hẹ có nhiều công dụng những không phải ai cũng biết sử dụng nó để làm thuốc, công dụng chủ yếu là  về hệ hô hấp nhất là hệ hô hấp trên.

 Viêm tai giữa cũng là một trong những  bệnh đường hô hấp trên ấy, cách dùng hẹ làm bài thuốc để điều trị viêm tai giữa như sau, chúng ta lấy khoảng 50g hẹ kết hợp với 50 g phèn chua để kết hợp điều trị chúng ta làm như sau.

 Đem cả 2 để trên một tấm sắt nhở vừa đủ để đun cả 2,  mọi người  cho lên bếp đun cho đến khi phen chua tan ra rồi để ủ trên bếp sau đó nguội rồi đen ra tán nhỏ thành bột, rồi bỏ ra dùng dần, mỗi lần lấy một ít bằng nửa thì café hay thì sữa chua, bỏ vào giấy quấn thành kén cho thuốc vào một đầu của kèn, sau đó thổi sâu vào phần tai viêm, đây là bài thuốc chữa viêm hiệu quả từ nam dược.

Nguồn: http://yeutronven.com/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook