Bác sỹ tư vấn “Nhổ răng khôn trong bao lâu thì hoàn tất?”

03:47:05 - 06/09/2016 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Trước kia em có mọc một chiếc răng khôn, cũng có đau nhức nhưng em uống thuốc giảm đau thì khỏi. Gần đây, em thấy chỗ răng khôn đau nhức tái phát và bị sâu. Cơn đau nhức dữ dội khiến em không thể ăn nhai được gì nên em muốn đi nhổ răng. Không biết nhổ răng khôn trong bao lâu thì hoàn tất và liệu có đau lắm hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Hồng Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng khôn trong bao lâu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Không phải răng khôn nào cũng cần nhổ bỏ nhưng trường hợp răng khôn bị sâu thì tốt nhất nên nhổ bỏ để hạn chế các biện chứng phát sinh xung quang chiếc răng này. Hiện nay, với kỹ thuật hiện đại thì việc nhổ răng khôn cũng khá đơn giản và an toàn hơn rất nhiều.

Nhổ răng khôn trong bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian nhổ răng khôn sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật của nha sỹ cũng như độ khó của răng khôn, thế răng mọc như thế nào. Trước khi nhổ răng khôn, nha sỹ thường chụp X-quang răng khôn để xác định cụ thể tình trạng răng ra sao, hình dạng, vị trí của răng cũng như tương quan của răng với dây thần kinh để đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng.

Nếu được thực hiện bởi công nghệ nhổ răng tốt và nha sỹ là người có kinh nghiệm thì thao tác nhổ răng diễn ra khá nhanh, hoàn tất quy trình chỉ sau 15-20 phút, không tính thời gian thăm khám.

Bác sỹ tư vấn "Nhổ răng khôn trong bao lâu thì hoàn tất?"

Nhổ răng khôn với công nghệ Piezotome có thể giảm đau tối đa

Nhổ răng khôn có đau lắm không?

Trước kia, kỹ thuật nhổ răng chủ yếu được thực hiện bằng dụng cụ nạy và kìm nha khoa, nhổ toàn bộ phần chân răng cùng lúc nên thường gây đau nhức khá nhiều cho bệnh nhân, đặc biệt là sau quy trình nhổ răng thì tình trạng sưng nhức là điều không tránh khỏi, thậm chí ngay cả khả năng lây nhiễm cao.

Với kỹ thuật gây tê hiện đại cùng với công nghệ nhổ răng thế hệ mới thì việc nhổ răng sẽ trở nên an toàn hơn và giảm khả năng đau nhức tối đa cho bệnh nhân. Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh khi nhổ răng cũng như rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, mũi siêu âm sẽ được sử dụng để tác động vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt dây chằng, tạo điều kiện để cắt răng thành từng phần và lấy răng ra được dễ dàng hơn.

Chính bởi thao tác ít xâm lấn đến nướu và hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh mà nhổ răng khôn bằng công nghệ mới giảm đau nhức tối đa và an toàn đối với sức khỏe. Chỉ sau 15 phút, quy trình nhổ răng sẽ hoàn thành, nhanh chóng và an toàn.

Công nghệ hiện được các bác sỹ áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân mọc răng khôn cũng như các trường hợp cần phải nhổ răng. Thao tác nhổ răng nhẹ nhàng, nhanh chóng chắc chắn sẽ giúp chiến thắng nỗi sợ hãi khi nhổ răng. Mọi băn khoăn về nhổ răng khôn, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook