8 Thực phẩm không nên cho chó ăn

07:01:06 - 28/02/2017 - admin

Có những thực phẩm khi ăn vào thì rất tốt cho con người nhưng khi mà cho chó ăn thì nó lại trở thành độc hại với ruột của chó.Những thực phẩm sau đây được cho là không tốt với những chú chó tuy nó không gây ra tử vong ở chó nhưng nó sẽ khiến chó bị cồn vào ruột gan

1. Hành tây và tỏi

Nếu bạn sử dụng bất kỳ món ăn nào trong bữa ăn của bạn có chứa tỏi và hành tây thì bạn nên để lại để hôm sau ăn thay vi cho chó ăn.Khi chó ăn tỏi và hành tây có thể bị thiếu máu với những triệu chứng chó có thể gặp phải khi ăn tỏi và hành tây trong thời gian dài như nôn, ọe, khó thở.

2. Đào, mận, quả hồng

Nó có ăn ngờ tới trái cây cũng là những kẻ thù gây nên bệnh tật ở những chú chó.Như các bạn đã biết trong đào và mận có hạt rất to nếu để chó ăn phải vào đường ruột chó sẽ rất khó tiêu hóa ra ngoài thậm trí gây tắc ruột.

3. Nho và nho khô

Các chất như nho và nho khô gây độc hại đối với cho khi chúng ăn phải.Nho khô có thể gây suy thận cho chó.

4. Bánh và kẹo

Chó thường ăn bánh kẹo và nó nuốt chửng và trong bánh kẹo có chứa chất ngọt gọi là chất xylitol gây hại cho đường máu ở chó và gây hại cho gan chó.

>> Cho chó con uống sữa nào là tốt nhất?

5. Lõi ngô

Khi các bạn ăn ngô xong và để lại lõi chó có thể nhá và nuốt chửng khi đó lõi ngô vào trong ruột sẽ rất khó tiêu hóa.Thông thường chó ăn lõi ngô thường ảnh hướng đến các bệnh về tiêu hóa và tắc nghẽn.

6. Cafe

Chó sẽ không thể nào tìm thấy cafe để uống cả nhưng các bạn nên tránh để cho uống cafe và các loại nước ngọt vì khi chó sử dụng các loại thực phẩm này có thể gây nguy hại cho chó về các bệnh như tiêu chảy,thở hổn hển, khát nước,đi tiểu, tăng động, nhịp tim bất thường, co giật và có khi dẫn đến cái chết.

Xem thêm: Những loại thuốc tẩy giun cho chó

7, Socola

Socola thực sự không tốt với chó một chút nào giống như cafe thì trong socola có chứa chất methylxanthine có thể mang đến tác dụng phụ như cafe.Tất cả các loại socola đều mang đến hợp chất này và gây nguy hiểm cho chó.

8, Muối

Nếu cho chó ăn những thực phẩm nhiều muối sẽ khiến cho nhanh khát nước.Như ở người chúng ta có thể biết lúc nào chúng ta đang thiếu nước và cần có nước còn ở động vật nhiều lúc chúng ta không để ý trong chuồng có còn nước hay không.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook