7 Thư viện mã nguồn mở dành cho các lập trình viên IOS

03:19:03 - 31/03/2018 - admin

Người lập trình IOS nào cũng cần một nguồn thư viện mã nguồn mở IOS trên mạng internet để việc lập trình các ứng dụng và sử dụng thư viện một cách dễ dàng hơn.

Dưới đây mình chia sẻ các bạn nguồn thư viện hỗ trợ cho các dự án Xcode. Không để các bạn đợi lâu nữa mình cùng đi tìm hiểu luôn nha.

1. DZNEmptyDataSet

Loại thư viện này là một dạng tiêu chuẩn và nó được tích hợp vào ios để hiển thị các table view hay là một collection view rỗng. Vì trong table view rỗng thì screen nó cũng sẽ rỗng như vậy sẽ không đem lại cho người dùng các trải nghiệm tốt nhất.

Để sử dụng thư viện này bạn cần tuân thủ theo một số chỉ dẫn của nó về giao thức thì collection view của bạn sẽ được hiển thị thích hợp những thông điệp dễ nhìn hơn để gửi đến người dùng nên bạn không cần phải suy nghĩ nhiều cho các dự án ios nữa.

2. PDTSimpleCalendar

Bạn đang cần component calendar đây là một thư viện giao diện lịch dành cho ứng dụng ios. Để sử dụng PDTSimpleCalendar có rất nhiều cách như logic và giao diện bên ngoài.

3. Chameleon

Chameleon đây là một dạng framework hỗ trợ tạo màu sắc cho ứng dụng ios. Nó có chứa nhiều màu sắc đẹp và ngoài ra bộ thư viện này cũng cung cấp cho các lập trình viên có khả năng tạo ra pallete là dạng màu được xác định từ các màu được chúng ta tạo ra. Và thư viện này còn có thể làm được nhiều việc khác nữa để tìm hiểu thêm bạn hãy tìm thêm về tài liệu hướng dẫn sử dụng thư viện này khi sử dụng nó. Nếu như bạn muốn lập trình ra các ứng dụng đẹp mắt thì nên sử dụng thư viện này.

4. Alamofire

Thư viện Alamofire là một mạng thư viện lập trình mạng http được viết bằng swift. Nếu như bạn muốn rest, json, upload, dowload file thì Alamofire là một thư viện cần thiết dành cho bạn.

5. Thư viện TextFieldEffects

UITextfield là texbox chuẩn theo kiểu UIkit nó rất đơn điệu và nhàm chán. Bạn có thể thử TextfieldEffects vì nó có rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt.

> Nêu bạn chưa có kiến thức về IOS bạn có thể tham gia: Khoa hoc lap trinh ios

6. Thư viện GPUImage

Nếu bạn có ý định làm ứng dụng chụp hình trên IOS thì đây là một nguồn thư viện tuyệt vời bởi GPUImage cung cấp một GPU – accelerated làm tăng tốc độ sử dụng chíp đồ họa với các hiệu ứng xử lý ảnh nhanh, miễn phí, mã nguồn mở chính vì vậy mà có rất nhiều ứng dụng về chụp hình được các lập trình viên IOS sử dụng nguồn thư viện này.

7. iRate

Đây là một thư viện tạo ra để tăng lượng đánh giá cho ứng dụng trên app store với việc sử dụng thư viện iRate thì bạn không cần quan tâm đến review người dùng nữa vì iRate sẽ tự động làm điều này giúp bạn.

Trên đây là những thư viện miễn phí tốt dành cho các bạn khi lập trình ios chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nó. Ngoài ra còn rất nhiều các nguồn thư viện Free khác nữa rất tốt chúng tôi sẽ chia sẻ trong các bài viết sau.

Đăng ký khóa học tại link: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-ios-1

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook