5 Loại thực phẩm giúp giảm huyết áp từ thiên nhiên giá rẻ

5 Loại thực phẩm giúp giảm huyết áp từ thiên nhiên giá rẻ

Những người bị cao huyết áp có thể sử dụng thực phẩm trong các bữa ăn để giúp hạ huyết áp xuống. Rất nhiều thực phẩm ăn uống hằng ngày có tác dụng làm giảm huyết áp và có nhiều sản phẩm có tác dụng giảm huyết áp trong thời 2 tuần.

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn 5 loại thực phẩm tốt cho những người bị cao huyết áp:

1. Cần Tây

Trong cần tây có hợp chất tên là 3-n-butyl phthalide làm thư giãn các cơ trơn lót trong mạch máu giúp giảm huyết áp. Các nhà khoa học mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc ăn cần tây mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm từ 12 – 14% huyết áp so với những người không ăn cần tây.

Cần tây là loại cây rất dễ mua ở ngoài chợ và rẻ tiền nên các bạn tăng cường ăn cần tây sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tăng cao huyết áp mà không cần mất nhiều tiền mua thuốc uống.

2. Ăn tỏi

Tỏi có rất nhiều công dụng trong cuộc sống như chữa ho, viêm họng, kháng virut… trong đó có một công dụng là làm giảm huyết áp cho những người bị bệnh cao huyết áp. Cơ chế của tỏi hoạt động như sau khi ta ăn tỏi đi vào dạ dày thì tỏi bám vào thành dạ dày và làm giãn các động mạch ở dạ dày làm giảm huyết áp. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì bạn nên ăn 1 củ tỏi mỗi ngày để giảm huyết áp của bạn trong vòng 3 tháng. Để sử dụng tỏi bạn có thể triết xuất bột tỏi hoặc nấu thêm tỏi vào các món ăn hằng ngày.

3. Cà chua

Trong cà chua có chữa chất Lycopene đây là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong cà chua có chữa lycopene và carotenoid giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch. Ngoài ra cà chua còn chứa rất nhiều chất khác như canxi, viatamin A, kali giúp tăng cường sức khỏe.

> Ngoài ra để ổn định huyết áp bạn có thể sử dụng: Vòng ổn định huyết áp nhật bản

4. Cá Hồi

Cá hồi là sản phẩm cao cấp chi phí để mua cá hồi rất đắt đỏ nó chỉ phù hợp với gia đình có điều kiện tốt bởi trong cá hồi có chứa rất nhiều chất omega-3 cùng với đó là EPA có tác dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và làm giảm viêm. Thêm nữa trong cá hồi có rất ít chất béo và hàm lượng Protein cũng rất cao cho những người bị bệnh cao huyết áp sử dụng rất tốt. Ngoài cá hồi ra thì những người bị bệnh cao huyết áp có thể sử dụng thêm cá thú, cá cơm, cá ngừ.

> Xem thêm loại vòng ổn định huyết áp: Vòng huyết áp ex của nhật

5. Khoai tây

Trong khoai tây có chữa Kali và một chất giúp hạ huyết áp tên là kukoamines đồng thời trong khoai tây cũng chứa các chất bổ dưỡng khác nữa như là: vitamin c, b6,b1,b3, sắt, kẽm … tất cả các chất này đều tốt cho sức khỏe của con người.

Trên đây mình giới thiệu đến bạn 5 loại thực phẩm gần gũi với đời sống của chúng ta dễ tìm kiếm và giá thành cũng ở mực thấp phù hợp với những người bị bệnh cao huyết áp.

Cám ơn các bạn đã đọc bài. Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt.

Nguồn: http://yeutronven.com

Share this post

Post Comment