5 chú ý sau khi niềng răng bạn không nên bỏ qua

Sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ăn uống và giao tiếp. Tình trạng này thường kéo dài trong khoảng 1 tuần. Để cảm giác khó chịu chấm dứt cũng như thích nghi nhanh chóng với các loại mắc cài, bạn cần nhớ 5 chú ý sau khi niềng răng dưới đây.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất với hiệu quả duy trì vĩnh viễn mà không làm tổn hại đến răng và xương. Phương pháp này có thể giải quyết triệt để những tình trạng răng thiếu thẩm mỹ như răng hô vẩu, móm, lệch lạc, khấp khểnh, thưa… Thường thì khoảng 1 tuần sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì những chiếc mắc cài vướng víu, có thể gây đau cho vùng lợi và vùng má trong. Bên cạnh đó, để đảm bảo các mắc cài này bền chắc và duy trì tốt trong suốt thời gian niềng, bạn cần tuân thủ 5 chú ý sau khi niềng răng như sau:

Chú ý sau khi niềng răng để đảm bảo hiệu quả và giữ răng khỏe mạnh 

1. Hạn chế, thậm chí nếu được thì tránh xa tuyệt đối những thức ăn giòn, quá cứng cần nhiều lực nhai là chú ý sau khi niềng răng đầu tiên bạn cần phải nhớ. Nếu cần thiết thì bạn nên cắt thức ăn thành nhiều miếng nhỏ trước khi ăn.

2. Những người đeo niềng răng thì sẽ gặp nhiều phiền toái lúc chải răng và cần nhiều thời gian hơn so với người bình thường vì các mắc cài, dây cung, các dây chun hay lò xo… là nơi lý tưởng để thức ăn thừa, vi khuẩn sinh sôi. Nếu vệ sinh không sạch sẽ hoàn toàn thì bệnh sâu răng sớm muộn cũng sẽ xảy ra. Do đó, bạn nên cố gắng làm sạch răng để đề phòng các bệnh lý như viêm lợi cũng như các bệnh răng miệng khác, gây tổn hại men răng, khiến răng bị xỉn màu, mất đi màu trắng sáng như ban đầu.

3. Đặc biệt các loại thức ăn có đường và nhiều tinh bột như bánh, kẹo, nước có ga… vì những loại thực phẩm này có khả năng cao gây ra sâu răng đồng thời phát triển các bệnh liên quan đến lợi. Cách tốt nhất là bạn nên uống một số loại trà hoặc nước ép trái cây…

4. Lựa chọn một chiếc bàn chải có lông mềm và kem đánh răng có chứa flour là điều cần thiết để bảo vệ mô răng và không làm tổn hại đến nướu trong quá trình đánh răng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa sau mổi bữa ăn để loại bỏ sạch sẽ những thức ăn còn mắc trong các kẽ răng.

5. Lưu ý cuối cùng là tuyệt đối tránh các hành động như nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng, cắn môi hay lấy lưỡi… để không làm ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng trong quá trình niềng răng.

Đó là những căn dặn của bác sỹ Paris, nếu bạn tuân thủ theo đúng những chú ý sau khi niềng răng này thì hiệu quả đạt được hàm răng đều đẹp như mong muốn là rất cao. Mọi băn khoăn thắc mắc, vui lòng gửi về cho chúng tôi theo số hotline dưới đây.

Nguồn: http://niengrangthammy.info/5-chu-y-sau-khi-nieng-rang-ban-can-phai-nho.html

Share this post

Post Comment