3 sự lựa chọn cho câu hỏi Răng thưa phải làm sao

07:30:22 - 14/09/2016 - admin

Giúp bạn trả lời câu hỏi răng thưa phải làm sao qua 3 giải pháp dưới đây. Bên cạnh những ưu điểm là nhược điểm để bạn có thể lựa chọn được 1 phương pháp chỉnh răng thưa phù hợp nhất.

Răng thưa phải làm sao? 3 phương án tốt nhất hiện nay

Răng thưa phải làm sao? 3 phương án tốt nhất hiện nay

1. Răng thưa phải làm sao với niềng răng

Chỉnh nha niềng răng hiện tại là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất, giúp tái tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất, tốt nhất và chất lượng nhất và là cách giúp khắc phục giải quyết hiệu quả nhất tình trạng răng thưa của bệnh nhân. Và đặc biệt  ở những đối tượng bệnh nhân có tình trạng bệnh lý bị răng thưa nặng, khe hở rộng thì niềng răng chính là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.
Niềng Răng sẽ còn giúp bệnh nhân có được một hàm răng đều, khít sát và tăng tính thẩm mỹ hơn. Nhược điểm duy nhất là thời gian điều trị tương đối lâu khoảng 1 năm, hoặc với những trường hợp răng thưa khá phức tạp do răng mọc vẩu, răng mọc 2 3 tầng do thiếu chỗ, răng mọc nghiêng… thì có thể bệnh nhân răng thưa khá khó này sẽ phải đeo niềng răng trong khoảng thời gian từ 1.5 năm đến 2 năm.
Với trường hợp răng thưa phải làm sao, đây là sự lựa chọn chỉnh nha thực sự tốt mà bạn nên chọn.

2. Trám khít kẽ răng thưa

Trám răng là phương pháp nha khoa rất phổ biến giúp trám răng khít răng nhanh chóng. Phương pháp này chi phí rẻ, cách thực hiện cực kỳ đơn giản, lại tương đối nhanh chóng chỉ trong vòng 15-30 phút cho 1 răng trám thẩm mỹ. Ngoài ra, Chi phí trám răng thưa cho mỗi lần trám răng thẩm mỹ lại rất rẻ, chỉ khoảng 300.000 VNĐ / răng.

Tuy nhiên, 1 nhược điểm của phương pháp trám răng đó là là hiệu quả giải pháp trám răng thẩm mỹ sẽ duy trì không được lâu dài vì nếu cắn mạnh thì miếng trám có thể bị bể, gãy và khi trám, Răng thưa bị mài và nếu bể, khi được trám lại nhiều lần thì răng của bạn rất dễ bị tổn thương.

3. Răng thưa phải làm sao với bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa giúp can thiệp vào cấu trúc răng bị thưa của bệnh nhân. Các bác sỹ nha khoa sẽ giúp mài mỏng chân răng và một phần men răng của răng bị thưa để giúp gắn cố định mặt răng sứ hoặc mão sứ lên răng thật của bệnh nhân giữa các vết răng thưa. Do đó, phương pháp bọc răng sứ hoặc làm mão răng sứ này là cách giải quyết khắc phục hiệu quả tốt, và mang tính thẩm mỹ cao nhất và nhanh chóng trong 2 ngày là khắc phục xong răng bị thưa.

Tuy nhiên nhược điểm là quá trình mài cùi răng thật để gắn mão sứ sẽ ảnh hưởng lớn đến men răng của bạn cũng như sức khỏe răng miệng hoặc mão sứ bạn cũng không được cắn quá mạnh vì sẽ làm sút hoặc gãy mão răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook