12 Tính năng bạn nên ưu tiên khi chọn mua đàn Organ

02:39:34 - 30/08/2017 - admin

Sở hữu một cây đàn organ là mong muốn của nhiều người. Nhưng nếu chưa dùng đàn organ bao giờ thì việc lựa chọn một cây đàn organ phù hợp với mình không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy hãy tham khảo bài viết về 12 tính năng nên ưu tiên khi mua đàn organ cho người mới bắt đầu dưới đây.

Cấu tạo của đàn piano dành cho những người chơi Piano

12 tính năng nên ưu tiên khi mua đàn organ cho người mới bắt đầu:

 1. Đàn organ nên có từ 61 phím trở lên.

Nếu một cây đàn organ có ít hơn 61 phím thì quá trình học của bạn sẽ không được đảm bảo vì hầu hết các bản nhạc đều được chơi trên 61 phím trở lên. Tuy nhiên, bạn cũng không cần mua loại đàn organ nhiều phím quá (81, 88 phím), nhất là khi mua cho trẻ nhỏ.

 1. Kích thước phím đàn, chiều rộng phím tốt nhất là bằng với phím đàn piano.

Điều này rất quan trọng vì chiều rộng của phím quy định sự chuẩn xác trong cách đặt tay của người chơi đàn. Chỉ khi đặt tay chuẩn thì người chơi mới có thể thực hiện được các bài tập fingerstyle và sau này khi chuyển sang học piano cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều.

 1. Độ nhạy cảm ứng.

Độ nhạy cảm ứng trên phím đàn được dùng để phát triển và kiểm soát lực bấm của các ngón tay.

 1. Cần lưu ý số đa âm.

Số đa âm của đàn sẽ giúp bạn không bị rối, không bị nhầm lẫn khi bạn bắt đầu học organ.

 1. Đàn phải được tích hợp loa tạo âm thanh chất lượng cao.

Âm thanh từ loa của đàn phát ra tốt, chuẩn sẽ giúp bạn thẩm âm một cách chính xác hơn. Nếu loa không được cộng hưởng hoặc không thể tạp ra âm thanh tuyệt vời người chơi sẽ không thể phát triển kỹ năng cảm âm được. Vì vậy, một chiếc loa chất lượng cao được gắn vào đàn là điều bạn nên ưu tiên khi chọn mua đàn organ.

 1. Có chức năng đếm nhịp là một điểm mà người mới học organ cần lưu ý.

Đếm nhịp là một tính năng cần thiết và rất quan trọng đối với những người mới học organ. Nhờ có máy đếm nhịp mà người chơi đàn mới tập giữ thời gian, nhịp điệu và tốc độ chơi đàn chuẩn xác được.

Đó là 6 tính năng quan trọng mà bạn cần ưu tiên khi mua organ cho người mới tập. Ngoài ra còn có một vài tính năng khác mà bạn cũng cần lưu ý như:

 1. Đàn cần được tích hợp tính năng ghi âm.
 2. Đàn có bàn đạp.
 3. Có giá để bản nhạc.
 4. Cần có giá đơn hoặc kép đi kèm.
 5. Nguồn điện lý tưởng là cả A/C và pin.
 6. Có ghế ngồi thoải mái.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 12 tính năng nên ưu tiên khi mua organ cho người mới tập. Bạn hãy nhớ rằng các tính năng đó là thật sự cần thiết và khi đi mua đàn cho người mới tập bạn cần đặc biệt lưu ý chúng.

Tại ABM, chúng tôi cung cấp các loại đàn organ uy tín, chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu, mong muốn và các tính năng mà bạn cần có. Để xem các sản phẩm đàn organ của chúng tôi, bạn vui lòng xem chi tiết tại:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook