1 số đồ ăn bệnh lý đau bao tử cần kiêng ăn

10:26:20 - 07/07/2016 - admin

Căn bệnh đau bao tử có mối quan hệ chặt chẽ với cả chế độ ăn uống. Bệnh có khỏi không hoàn toàn tùy thuộc vào chương trình ăn uống . Nếu như không biết biện pháp xây dựng một khẩu phần ăn 1 phương pháp hợp lý người bệnh sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển và sinh sôi nảy nở của bệnh. Bên cạnh 1 số thực phẩm cần cung cấp ở trong quy trình chữa trị bệnh lý thì người bị bệnh cũng nên loại bỏ 1 số thực phẩm không tốt cho bệnh đau dạ dày. Vậy một số thực phẩm nào người đau dạ dày kiêng gì?

Đau bao tử tránh những đồ ăn có tính chất acid

Thức ăn có tính axit là một trong một số thực phẩm kích thích dạ dày tiết dịch. Với cả hàm lượng axit dạ dày khi bị kích thích tiết ra không tiêu thụ được hết sẽ quay lại tác động trực tiếp đến dạ dày, đặc biệt là niêm mạc. Đây chính là lý do làm phát sinh các cơn đau dạ dày và nếu tiếp tục dùng 1 số đồ ăn này những cơn đau tức sẽ phát sinh nhiều hơn, bệnh cũng sẽ phát triển mạnh hơn. Những thức ăn có tính axit như: cam, chanh, cà chua, những loại nước ép trái cây,…

Hạn chế những thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ

Những đồ ăn cay nóng, có chứa nhiều dầu mỡ là một số thức ăn cũng làm kích thích dạ dày, lúc dạ dày kích thích 1 cách thường xuyên những cơn đau dạ dày sẽ bắt đầu xuất hiện 1 cách nhiều và khi đang thực hiện các phương pháp chữa trị nếu như vẫn sử dụng các đồ ăn này thì kết quả chữa trị sẽ không đạt được như mong muốn.

Kiêng sử dụng một số thức uống có cồn hay caffeine

Đồ uống có cồn hay là caffeine cũng làm cho tăng cường quá trình sản xuất acid và quá trình co bóp dạ dày từ đấy phát sinh những cơn đau khó chịu, nếu vẫn tiếp tục sử dụng những thức uống này, bệnh lý đau dạ dày sẽ phát triển trở thành 1 số căn bệnh nghiêm trọng hơn, việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn.

Đọc tiếp: cách chữa đau dạ dày

Vì vậy, mỗi người bệnh đau dạ dày nên lưu ý tới 1 số thức ăn dùng mỗi ngày, bổ sung một số thực phẩm để tăng cường sức khỏe là việc quan trọng mà cũng đừng quên các đồ ăn nên tránh ăn.

Theo: Yeutronven.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook